TYM chi nhánh thành phố Bắc Ninh bàn giao hỗ trợ công trình “Nông thôn mới” và ra mắt hoạt động tại 2 xã, phường

29/09/2023 16:07 Số lượt xem: 28

Trong 2 ngày, 28 và 29-9, TYM Chi nhánh thành phố Bắc Ninh tổ chức bàn giao hỗ trợ các công trình “Nông thôn mới” cho các địa phương và ra mắt hoạt động tại 2 xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể: TYM bàn giao hỗ trợ thiết bị phòng cháy, chữa cháy cho Trường Mầm non Phù Lương (thị xã Quế Võ); hỗ trợ mua sắm một số trang thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Đông Tiến (huyện Yên Phong); hỗ trợ kinh phí trang bị giá sách và một số đầu sách cho thư viện Trường Tiểu học Song Hồ (thị xã Thuận Thành), mỗi công trình trị giá 15 triệu đồng.

Tính đến nay, TYM đã trao tặng hỗ trợ 15 công trình “Nông thôn mới” cho các xã, phường, thị trấn và 5 Mái ấm tình thương cho phụ nữ là thành viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần đồng hành cùng chính quyền địa phương nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giúp nhân dân địa phương được hưởng những dịch vụ xã hội với chất lượng tốt hơn.

Dịp này, TYM chi nhánh thành phố Bắc Ninh ra mắt hoạt động tại phường Nhân Hòa (thị xã Quế Võ) và xã Đông Cứu (huyện Gia Bình), nâng tổng số toàn tỉnh có 332 cụm, 325 thôn tại 74 xã, phường, thị trấn có hoạt động TYM. Với gần 12.000 thành viên, khách hàng tham gia; phát vốn đạt và vượt 12% kế hoạch năm; dư nợ đạt 165 tỷ đồng, dư tiết kiệm đạt 124 tỷ đồng, TYM ngày càng thực hiện tốt việc cung cấp dịch vụ tài chính (vốn vay, tiết kiệm) và phi tài chính (dịch vụ phát triển kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, hoạt động thiện nguyện...), tạo cơ hội cho phụ nữ, nhất là phụ nữ yếu thế tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ thời đại mới.