Trên 4.000 suất quà tặng phụ nữ, trẻ em nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

06/02/2024 14:09 Số lượt xem: 41

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà nguyên cán bộ Hội mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo như: Tổ chức chương trình "Bánh chưng xanh - Tết sum vầy" tại 11 cơ sở Hội, trong dịp này đã tặng gần 600 suất quà trị giá trên 140 triệu đồng cho hội viên phụ nữ nghèo; Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động "Tết sum vầy- Xuân chia sẻ" nhằm chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nữ công nhân lao động tại các khu nhà trọ trên địa bàn. Bên cạn đó, các cấp Hội tổ chức các đoàn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, mẹ VNAH, gia đình cán bộ, nguyên cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế và trẻ em mồ côi khó khăn với tổng số 4.010 suất quà trị giá gần 2 tỷ đồng.

Đây là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp Hội trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui tươi, đầy đủ hơn.

Một số hình ảnh thăm, tặng quà Tết tại các đơn vị: