Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác Bình đẳng giới và kỹ năng hoạt động cho nữ đại biểu HĐND cấp huyện và cơ sở

06/05/2022 07:56 Số lượt xem: 51

Từ ngày 26 - 29/4/2022, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức 8 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bình đẳng giới và kỹ năng hoạt động cho nữ đại biểu HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026 với gần 1.600 đại biểu tham dự.

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn tại thành phố Bắc Ninh

Dự Hội nghị, các đại biểu là thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cấp huyện, thành phố; nữ đại biểu HĐND cấp huyện, xã; cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội các xã, phường, thị trấn; Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ các thôn, khu phố đã được nghe báo cáo viên cấp Trung ương (đồng chí Ngô Tự Nam - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Kỳ - Nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc Hội) truyền đạt một số nội dung về: Nghiệp vụ triển khai công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; Kỹ năng thực hiện chức năng quyết định, kỹ năng giám sát, chất vấn và giữ mối liên hệ với cử tri của đại biểu HĐND ...

Đồng chí Ngô Tự Nam - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội truyền đạt nội dung tập huấn tại huyện Tiên Du

Nhận thức được tính thiết thực và tầm quan trọng của các kiến thức, kỹ năng được truyền đạt tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã chú ý lắng nghe, nhiệt tình trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng vào giải quyết các tình huống thực tế tại địa phương. Từ đó, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới, nữ đại biểu HĐND cấp huyện và cơ sở nâng cao năng lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.

Ban Tuyên giáo - Hội LHPN tỉnh