Ra mắt mô hình Khu phố an toàn tại khu Y Na, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh

15/09/2022 10:34 Số lượt xem: 93

Tháng 8/2022, Hội LHPN phường Kinh Bắc đã thành lập và ra mắt mô hình “Khu phố an toàn” tại khu Y Na với 593 hộ gia đình thành viên.


Ra mắt mô hình Khu phố an toàn tại khu Y Na, phường Kinh Bắc

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên, phụ nữ; vận động sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội vào việc xây dựng môi trường sống an toàn. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN cấp trên, trên cơ sở khảo sát tình hình thực tế trên địa bàn phường và học tập kinh nghiệm từ mô hình điểm “Khu phố an toàn” khu Thượng Đồng, phường Vạn An, Hội LHPN phường Kinh Bắc đã thành lập và ra mắt mô hình “Khu phố an toàn” tại khu Y Na với 593 hộ gia đình.


Lãnh đạo Hội LHPN thành phố tặng hoa chúc mừng Ban điều hành mô hình Khu phố an toàn

Để mô hình hoạt động hiệu quả, Hội LHPN phường đã thành lập Ban điều hành gồm 07 đồng chí, trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch Hội LHPN phường là Trưởng Ban điều hành. Đồng thời ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm cho từng thành viên, xây dựng kế hoạch hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong thời gian tới để mô hình đi vào hoạt động hiệu quả, nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của các cấp, các ngành và nhân dân trong khu.


Tập huấn kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em cho hội viên phụ nữ và nhân dân khu Y Na

Tại Hội nghị ra mắt, Hội LHPN thành phố đã tập huấn kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em, kiến thức tầm soát phát hiện sớm ung thư vú cho hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong khu. Các đại biểu đã được báo cáo viên cung cấp các kiến thức về khái niệm xâm hại, nhận biết những hành vi xâm hại, ghi nhớ các quy tắc trong phòng chống xâm hại và thực hành một số kỹ năng cần thiết trong phòng, chống xâm hại trẻ em. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần trang bị nhiều kiến thức bổ ích về phòng tránh các nguy cơ xâm hại, tạo môi trường lành mạnh để trẻ em được sinh sống, phát triển trong môi trường an toàn, văn minh, xây dựng khu phố Y Na là khu phố an toàn.

Hội LHPN phường Kinh Bắc

Thống kê truy cập

Online : 5529
Đã truy cập : 120431681