Phụ nữ Quế Võ thi đua làm theo Bác

07/06/2022 09:27 Số lượt xem: 52

Thiết thực lập thành tích kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022), Seagame 31 và hướng tới chào mừng ngày thành lập Thị xã Quế Võ, các cấp phụ nữ trong huyện đã phát động thi đua, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm với nội dung phong phú, hấp dẫn và đa dạng về hình thức như giao lưu văn nghệ, giao lưu dân vũ, giao lưu bóng chuyền hơi, tổ chức học tập kinh nghiệm, giáo dục truyền thống, thăm tặng quà hộ khó khăn... gắn với tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, của địa phương, đặc biệt là học tập Nghị quyết Hội nghị trung ương khóa 5 và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Đoàn công tác BCH Hội LHPN huyện Quế Võ học tập kinh nghiệm, giáo dục truyền thống tại di tích nhà tù Phú Hải, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

21/21 cơ sở hội duy trì tốt ngày “ngày chủ nhật xanh” tham gia vệ sinh môi trường, hỗ trợ hơn 1 nghìn lít IMO gốc, chỉ đạo xây dựng thí điểm mô hình “Xóm chợ không rác thải” và “Trường Mầm non không rác thải” tại thôn Châu Cầu - xã Châu Phong; Chỉ đạo thành lập mới 01 CLB Nữ bóng chuyền hơi, 02 CLB Khiêu vũ thể thao; Tổ chức 31 buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, dân vũ, bóng chuyền hơi và 15 cuộc tham quan học tập kinh nghiệm... thu hút trên 8 nghìn lượt người tham gia. Đặc biệt có 14 đơn vị đầu tư quay clip “Vũ điệu khỏe đẹp” tham dự cuộc thi Dân vũ trực tuyến do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Hội LHPN Thị trấn Phố Mới tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi

Bên cạnh đó, Hội tiếp tục phát huy vai trò chăm lo đến đời sống của phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: khai giảng 03 lớp dạy nghề, tặng 11 thẻ Bảo hiểm y tế, gần 200 suất quà... trị giá trên 100 triệu đồng. Tiêu biểu là Hội LHPN xã Bồng Lai phối hợp công ty bảo hiểm AIA trao tặng 100 hợp đồng, Hội LHPN xã Chi Lăng tặng 12 suất quà cho trẻ mồ côi...

Thông qua các hoạt động trên đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên tinh thần cho chị em sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 tăng cường gắn kết hội viên tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Hội LHPN huyện Quế Võ