Họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII

05/10/2021 15:30 Số lượt xem: 71

Sáng 05/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể; các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã thông tin nhanh kết quả Đại hội phụ nữ các cấp; công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo tóm tắt kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026; kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, giới thiệu một số hoạt động của Hội LHPN các cấp chào mừng Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Phương Mai, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị

Với chủ đề: “Phát huy truyền thống, đoàn kết, Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh tự tin hội nhập, sáng tạo; khát vọng vươn lên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển bền vững, cơ bản trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại”, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức vào ngày 15/10/2021, tại Hội trường A – Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, với 355 đại biểu (235 đại biểu chính thức).

Để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức dự kiến sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho đại biểu dự và bố trí cán bộ y tế, lực lượng công an hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ tỉnh Bắc Ninh. Phương châm “Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập -  Phát triển”, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XVI; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành khóa XVI; đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội đại biểu Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII; bầu Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 -2026; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII.

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng các đại biểu, phóng viên đã trao đổi về các nội dung: Công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương; việc đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19 tại Đại hội…

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương phối hợp tuyên truyền đậm nét các hoạt động nổi bật của các cấp hội, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến... trước, trong và sau Đại hội.

Hội LHPN tỉnh

Đã truy cập : 45620990