Hội LHPN tỉnh Hưng Yên trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai mô hình phân loại xử lý rác hữu cơ bằng vi sinh IMO tại Bắc Ninh

17/11/2022 10:33 Số lượt xem: 22

Sáng ngày 15/11/2022, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tổ chức đón tiếp đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Hưng Yên về trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai mô hình phân loại xử lý rác hữu cơ bằng vi sinh IMO tại huyện Gia Bình.

Đoàn công tác tỉnh Hưng Yên gồm các đồng chí: Doãn Thị Nguyệt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên - trưởng đoàn, các đồng chí lãnh đạo thường trực Tỉnh Hội; Trưởng, phó các Ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh; cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Khoái Châu, Yên Mỹ và chủ tịch Hội LHPN xã An Vĩ (huyện Khoái Châu), xã Tân Việt (huyện Yên Mỹ). Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Phương Mai - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và cán bộ Hội LHPN tỉnh.

Tại buổi tiếp đón, đồng chí Nguyễn Phương Mai đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình phụ nữ phân loại và xử lý rác hữu cơ bằng phương pháp sử dụng men vi sinh IMO trong bảo vệ môi trường trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời trao đổi những khó khăn, thuận lợi, cách làm hay của từng địa phương, đặc biệt là đơn vị huyện Gia Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Doãn Thị Nguyệt - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên bày tỏ cảm ơn về sự tiếp đón và chia sẻ kinh nghiệm của lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh với đoàn công tác. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên sẽ tích cực tuyên truyền vận động, hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện phân loại rác thải tại hộ gia đình, triển khai có hiệu quả mô hình phân loại xử lý rác hữu cơ bằng vi sinh IMO góp phần giảm đáng kể nguồn rác thải hữu cơ phát sinh trên địa bàn, giải quyết khá triệt để tình trạng ùn, ứ rác thải tại các bãi trung chuyển rác thải tại địa phương.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm mô hình phân loại xử lý rác hữu cơ bằng vi sinh IMO tại thôn Phú Dư xã Quỳnh Phú và mô hình HTX trồng rau an toàn Hoàng Gia tại thôn Bùng, xã Bình Dương, huyện Gia Bình. Đây là một trong những đơn vị triển khai hiệu quả mô hình điểm phân loại xử lý rác hữu cơ bằng vi sinh IMO của tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương./.