Hội LHPN huyện Yên Phong tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

15/01/2024 09:18 Số lượt xem: 29

Sáng ngày 11/01/2024, Hội LHPN huyện Yên Phong phối hợp với Phòng giao dịch số 01- TYM chi nhánh thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và công tác Hội - TYM năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Phương Mai - Uỷ viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh; đ/c Nguyễn Thị Huyền - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban GĐXH Hội LHPN tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Đồng chí Nguyễn Phương Mai - Uỷ viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, các cấp Hội LHPN huyện Yên Phong đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy Yên Phong để xây dựng kế hoạch, chủ động, sáng tạo, lựa chọn những vấn đề ưu tiên trong thực hiện hoạt động, gắn việc thực hiện phong trào thi đua, cuộc vận động, các khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội với việc thực hiện phong trào thi đua, các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Yên Phong thời đại mới đáp ứng yêu cầu phát triển bề vững” được triển khai gắn với “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bắc Ninh đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững”. Tham gia thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông” với việc tổ chức ký kết giao ước thi đua, vận động 5.285, cán bộ, hội viên phụ nữ ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông; hỗ trợ đổi 1.438 mũ bảo hiểm kém chất lượng lấy mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn. Thành lập mới 02 CLB phụ nữ hát dân ca Quan họ Bắc Ninh, 9 CLB Dân vũ thể thao; Thực hiện thí điểm mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” tại xã Đông Tiến; duy trì và phát triển các hoạt động của mô hình “Làng 3 sạch”, “Khu dân cư không rác thải; “Tổ phụ nữ tiết kiệm tham gia mua BHYT”, “Tổ phụ nữ làm IMO”...

Trong năm, kết nạp mới 285 hội viên, nâng tổng số hội viên thu hút vào Hội là 28.750. Toàn huyện có 314 tổ vay vốn với 10.744 người vay, tổng dư nợ 430,676 tỷ đồng tại Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ tài chính vi mô TYM, SEDA. Năm 2023 có 01 dự án được vay vốn Đề án hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp với số vốn 1,5 tỷ đồng; Công tác đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội và các hoạt động nhân đạo, từ thiện tiếp tục được các cấp Hội trong huyện quan tâm thực hiện. Năm 2023 thăm và tặng quà cho 148 đối tượng chính sách, 251 suất quà cho tân binh, , 493 suất quà cho phụ nữ và trẻ em khó khăn, 74 thẻ bảo hiểm y tế tổng trị giá 269, 653 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, năm 2023, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã giới thiệu cho các tổ chức, cá nhân đỡ đầu 4 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn , nâng tổng số trẻ em mồ côi trong huyện được đỡ đầu là 18 em.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Phong đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Hội năm 2024, thực hiện chủ năm “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động Hội” của Hội LHPN Việt Nam và “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; tăng cường kỷ cương; kỷ luật, triển khai các Quy hoạch, đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng, khơi thông nguồn lực, phục hồi tăng trưởng kinh tế; xây dựng văn hóa và con người Bắc Ninh - Kinh Bắc, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững” của tỉnh Bắc Ninh. Tiếp tục thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đề ra cho năm 2024, tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu của Kế hoạch, thực hiện 2 khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm cũng như tích cực Tham gia các hoạt động, sự kiện, hội nghị do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh chỉ đạo, tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phương Mai - Uỷ viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận những kết quả Hội LHPN huyện Yên Phong đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để thực hiện thắng lợi hoạt động công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2024.

Tại Hội nghị nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2023 được Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen, Hội LHPN huyện tặng giấy khen.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2023.

Hội LHPN huyện Yên Phong

Online : 5903