Hội LHPN huyện Quế Võ tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022- 2027

03/08/2022 10:37 Số lượt xem: 70

Ngày 01/8, Hội LHPN huyện Quế Võ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 56/2012/NĐ-CP của Chính phủ về “Quy định trách nhiệm của bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp trong việc bảo đảm cho các cấp Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý nhà nước”; Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn (2017 - 2022); Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.


Toàn cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thị Xuân Thu - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Phiệt - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Quân - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hiển - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh, một số cơ quan, đơn vị của huyện; thường trực UBND các xã, thị trấn; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.


Đồng chí Trần Thị Xuân Thu - PCT Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại hội nghị

Sau 10 năm thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ-CP đã làm chuyển biến được nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện Quế Võ về vai trò của Hội LHPN trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ đó, UBND các cấp đã quan tâm và tích cực phối hợp với tổ chức Hội cùng cấp trong thực hiện quản lý nhà nước về các vấn đề liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới. Hiện nay cấp huyện có 28 đồng chí lãnh đạo là nữ, cấp cơ sở có 5 đồng chí.


Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Võ phát biểu tại hội nghị

Đối với việc thực hiện Đề án 939 về “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn (2017 - 2022), 5 năm qua, Hội LHPN huyện Quế Võ đã phối hợp tổ chức 4 lớp tập huấn về triển khai Đề án cho 100% cán bộ Hội; Các cơ sở Hội tổ chức 82 lớp tập huấn nghiệp vụ cho gần 12.500 lượt cán bộ, hội viên. Toàn huyện thành lập 1 Hợp tác xã nông sản an toàn tại xã Đại Xuân và 5 Tổ liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn. Các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã khai thác và quản lý các nguồn vốn vay ưu đãi thông qua một số ngân hàng với số tiền trên 290 tỷ đồng cho gần 10.000 lượt hộ vay… Về thực hiện phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội trong huyện đã tổ chức triển khai có hiệu quả chương trình công tác và các phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, thi đua xây dựng huyện Quế Võ trở thành thị xã văn minh, hiện đại.

Sau nội dung thảo luận, phát biểu tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong việc tiếp tục thực hiện Nghị định số 56/2012/NĐ-CP của Chính phủ, Đề án 939 về “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp” và phương hướng, nhiệm vụ phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội 6 tháng cuối năm 2022.


Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND,UBND huyện Quế Võ trao tặng khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị

Nhân dịp này, 9 tập thể và 8 cá nhân trên địa bàn huyện có thành tích trong việc thực hiện thực hiện Nghị định số 56/2012/NĐ-CP của Chính phủ, Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quế Võ./.

Hội LHPN huyện Quế Võ

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5355
Đã truy cập : 73620182