Hội LHPN huyện Quế Võ: Nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển toàn diện

12/10/2021 14:27 Số lượt xem: 29

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quế Võ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, qua đó, giúp hội viên nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

https://bacninh.gov.vn/documents/20182/35797025/pnqv+%281%29.jpg/5c04f256-01e1-efd1-fb2e-f97fa1cee6d7?t=1633938815123

Chủ tịch Hội LHPN huyện Quế Võ thăm hỏi, động viên chị Trịnh Thị Nga

Xác định "Hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội trong nhiệm kỳ 2016-2021. Hàng năm, Hội LHPN huyện Quế Võ đã chủ động xây dựng kế hoạch, phát động các phong trào thi đua, chỉ đạo thực hiện sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, của Hội, lồng ghép thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tạo không khí thi đua sôi nổi, khích lệ đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Các cơ sở Hội đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề, tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, giúp chị em có thêm kiến thức, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của phụ nữ, xây dựng các mối quan hệ trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Để giúp chị em hội viên phát huy vai trò là những người "xây tổ ấm”, Hội LHPN huyện Quế Võ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu các câu lạc bộ (CLB) gia đình hạnh phúc; phát động cuộc thi “Viết về người phụ nữ tôi yêu”, “Bố là tất cả”, giao lưu văn nghệ, thể thao… Hiện toàn huyện duy trì hoạt động 03 CLB phụ nữ cùng chia sẻ, 04 CLB phụ nữ với pháp luật, 04 CLB đồng cảm - tình thương trách nhiệm, duy trì 33 địa chỉ tin cậy, 22 CLB gia đình hạnh phúc.

Cùng với đó, các cấp Hội trong huyện phối hợp với các ngành, đơn vị khai thác nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp, Quỹ TYM với số tiền trên 285 tỷ đồng để hỗ trợ chị em vay vốn đầu tư sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đã hỗ trợ 102 chị khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ giống, vốn, tiền mặt, tiếp cận vốn, liên kết sản xuất, tiêu thụ, trong đó, có 16 hội viên được tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp với số tiền gần 6,9 tỷ đồng; vận động tiết kiệm, huy động các nguồn vốn cho các nữ chủ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác vay phát triển sản xuất, kinh doanh…

Với nỗ lực không ngừng, bằng nhiều giải pháp, trong 5 năm qua, Hội LHPN huyện Quế Võ đã giúp 313 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo đa chiều; hơn 93% hộ gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; đã có hàng trăm gương phụ nữ điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, đặc biệt là phụ nữ làm kinh tế giỏi, phụ nữ có thành tích trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình hạnh phúc.

https://bacninh.gov.vn/documents/20182/35797025/phu+nu+que+vo.jpg/e2fb8f7d-8ea2-40e4-8dbb-e7a553118091?t=1633938789132

Hội LHPN huyện Quế Võ tặng quà cho hội viên tham gia Tổ thu gom rác thải thôn Can Vũ, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ

Chị Trịnh Thị Nga, hội viên phụ nữ thôn Găng, xã Đào Viên, huyện Quế Võ, có  chồng mất sớm, bản thân chị mang bệnh hiểm nghèo, song với sự quyết tâm, vượt qua bệnh tật cùng sự hỗ trợ của các cấp hội Phụ nữ huyện Quế Võ, chị đã nỗ lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy 03 con nên người. Chị Nga chia sẻ: Được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của các chị em trong Hội, tôi dần vượt qua mặc cảm bệnh tật, khó khăn, yên tâm làm ăn. Đặc biệt, năm 2019, tôi được tặng một bộ máy khâu trị giá hơn 10 triệu đồng, từ đó tôi có một công việc ổn định, làm may gia công với thu nhập 6-7 triệu đồng mỗi tháng, kinh tế gia đình được cải thiện đáng kể.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Quế Võ Lê Thị Phượng cho biết: Để tiếp tục hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng năng sống cho phụ nữ; có biện pháp giúp đỡ hộ phụ nữ nghèo; phối hợp quản lý hiệu quả các nguồn vốn vay, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hội viên phụ nữ… Qua đó, góp phần hỗ trợ phát triển toàn diện cho hội viên phụ nữ, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc.

Những kết quả đã đạt được của các cấp Hội Phụ nữ huyện Quế Võ đã góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu Quốc gia của huyện Quế Võ về dân số, gia đình và trẻ em, hạn chế các tệ nạn xã hội, đồng thời phát huy vai trò tích cực của phụ nữ và nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong việc xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc. Với những nỗ lực, cống hiến, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN huyện Quế Võ vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Nhì; Chủ tịch UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Quế Võ khen thưởng.

N.N

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3338
Đã truy cập : 45620990