Duyên dáng Áo dài cán bộ Hội phụ nữ thành phố Bắc Ninh

24/10/2022 15:27 Số lượt xem: 101

Chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bắc Ninh tổ chức cuộc thi ảnh “Duyên dáng Áo dài cán bộ Hội phụ nữ thành phố Bắc Ninh” nhằm tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, lịch sử của Áo dài Việt Nam, tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội và khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ đồng thời quảng bá văn hóa, con người vùng quê Bắc Ninh - Kinh Bắc văn hiến đến gần gũi hơn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Trải qua từng thời kì phát triển của lịch sử, áo dài luôn không ngừng biến đổi nhưng vẫn giữ được nét uyển chuyển, gợi cảm, kín đáo, tôn được vẻ đẹp dịu dàng truyền thống của người phụ nữ Việt mà không trang phục nào mang lại được. Trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương, của Hội, của gia đình, hình ảnh áo dài truyền thống luôn được hiện diện. Áo dài là biểu tượng của vẻ đẹp, chứa đựng tinh hoa văn hóa và là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, một phần tâm hồn người Việt trên quê hương hay ở khắp nơi trên thế giới. Áo dài là một phần không thể thiếu làm đẹp thêm tâm hồn và cốt cách văn hóa của con người và dân tộc Việt Nam. Hơn ai hết, cán bộ, hội viên phụ nữ chúng ta sẽ là những người tiếp tục gìn giữ và phát huy nét đẹp của chiếc áo dài dân tộc, "Ở đâu có phụ nữ Việt - ở đó có Áo dài Việt".

Sau 01 tháng phát động, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 130 cán bộ Hội cơ sở với 660 bức ảnh, đa dạng sắc màu, chủ đề phong phú. Mỗi tác phẩm dự thi đều được đầu tư chỉn chu cả về mặt nội dung và hình thức thể hiện, được Ban giám khảo đánh giá cao. Với sự đánh giá công tâm, khách quan, Ban giám khảo đã lựa chọn 23 thí sinh vào vòng chung khảo và đăng bình chọn trên fanpage của Hội phụ nữ thành phố Bắc Ninh. Các bài dự thi đã nhận được đông đảo sự yêu thích và hàng nghìn chia sẻ của khán giả. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 05 giải phụ cho các thí sinh.

Bằng hoạt động thiết thực này, Hội LHPN thành phố Bắc Ninh mong muốn góp phần truyền cảm hứng và lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tích cực về tình yêu, lòng tự hào dân tộc và giá trị nhân văn đối với đất nước, con người và áo dài Việt Nam. Ngày nay, chúng ta - những cán bộ, hội viên, phụ nữ thành phố Bắc Ninh cùng phụ nữ cả nước tiếp tục hưởng ứng, khoe duyên dáng trong những tà áo dài thướt tha, góp phần khẳng định sức sống mãnh liệt của Áo dài trong đời sống, văn hóa của Việt Nam.


 

Đồng chí Quách Thị Ánh - TUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bắc Ninh trao 01 giải Nhất và 02 giải Nhì cho các thí sinh


 

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch Hội LHPN phường Tiền An với bộ ảnh “Bắc Ninh trong tôi”- Đạt giải Nhất


 

Thí sinh Lê Thị Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN phường Phong Khê với bộ ảnh “Duyên dáng Áo dài cán bộ Hội phụ nữ thành phố Bắc Ninh - Đạt giải Nhì


 

Thí sinh Phan Thị Vân Anh - Ủy viên BCH Hội phụ nữ Công an thành phố với “Nụ cười tỏa sáng” - đạt giải Nhì cuộc thi


 

Thí sinh Phạm Thị Ngát - Cán bộ Hội LHPN phường Nam Sơn với chùm ảnh mang đậm nét phụ nữ Việt xưa - Đạt giải Ba cuộc thi

Hội LHPN thành phố Bắc Ninh

Thống kê truy cập

Online : 5319
Đã truy cập : 113595499