Các cấp Hội LHPN Tiên Du tặng thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ nghèo

09/09/2022 16:04 Số lượt xem: 35

Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, cùng với việc vận động cán bộ, hội viên tham gia BHYT từ các nguồn vận động và tiết kiệm, những năm qua, triển khai Chương trình tặng thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn,  các cấp Hội LHPN huyện Tiên Du đã tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho nhiều hội viên phụ nữ, giúp chị em có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng tài chính khi ốm đau, bệnh tật, chung tay thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.

Hội LHPN thị trấn Lim tặng thẻ BHYT cho chị Nguyễn Thị Loan – hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thôn Lũng Giang, bị tai nạn giao thông mất 1 chân

Từ đầu năm 2022 đến nay, các cấp Hội LHPN phụ nữ huyện Tiên Du tặng 48 thẻ BHYT cho 48 hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 38.640.000 đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ khó khăn với hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh éo le.

Cùng với việc trao tặng thẻ BHYT cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về các chính sách BHYT, để họ vận động người thân trong gia đình tích cực tham gia BHYT nhằm hướng tới thực hiện có hiệu quả mục tiêu BHYT toàn dân./.

Hội LHPN huyện Tiên Du