TYM CHI NHÁNH BẮC NINH PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2019

10/01/2019 17:20 Số lượt xem: 74

Ngày 09/1/2019, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô tình thương (TYM) chi nhánh Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Phạm Thị Thùy Linh - Phó Tổng giám đốc TYM Trung ương và đ/c Trần Thị Vân – TUV – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh.

Đ/c Phạm Thị Thùy Linh - Phó Tổng giám đốc TYM Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Năm 2018, TYM chi nhánh Bắc Ninh đã hoàn thành tốt tất cả các chỉ tiêu trong năm về phát triển thành viên, hỗ trợ vay vốn, huy động tiết kiệm; nâng cao kiến thức cho phụ nữ và tổ chức, tham gia các hoạt động xã hội. Cụ thể, tính đến cuối tháng 12/2017 đã có 9.362 thành viên tham gia vào hoạt động của quỹ TYM (vượt 91 thành viên so với kế hoạch đề ra); có 8.471 lượt thành viên đã được tiếp cận tổng số vốn vay là 198,289 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình (tăng 30,634 tỷ so với năm 2017).

Bên cạnh hoạt động tín dụng giúp thành viên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, tham gia tiết kiệm, chi nhánh TYM Bắc Ninh còn tương trợ cho các thành viên và người thân trong gia đình của các thành viên không may gặp rủi ro để giảm áp lực về mặt kinh tế. Trong năm, chi nhánh TYM Bắc Ninh đã hỗ trợ cho 108 lượt thành viên với tổng số tiền 58 triệu đồng. Ngoài ra, chi nhánh TYM Bắc Ninh đã thực hiện tốt các hoạt động cộng đồng như tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các thành viên, phối hợp với Hội phụ nữ tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thăm quan mô hình phát triển kinh tế cho thành viên tiêu biểu có mô hình sản xuất chăn nuôi, tổ chức thăm và tặng quà gia đình chính sách, hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng Mái ấm tình thương cho 01 gia đình hội viên chị Đỗ Thị Ngọc Thúy có hoàn cảnh khó khăn tại phường Ninh Xá thành phố Bắc Ninh.

Từ những hoạt động trên, Quỹ TYM đã góp phần thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo của Chính phủ, đối tượng chủ yếu là hội viên Hội Phụ nữ các cấp đã tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội của tỉnh./.

Minh Thu - Hội LHPN tỉnh