TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI PHƯỜNG ĐỒNG NGUYÊN – TX TỪ SƠN

11/06/2018 09:55 Số lượt xem: 92

Nhân tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, Hội LHPN Thị xã phối hợp với phòng Tư pháp Thị xã Từ Sơn tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm gắn phổ biến Luật phòng chống bạo lực gia đình tại phường Đồng Nguyên, thu hút trên 150 người tham dự. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội LHPN Thị xã Từ Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội LHPN, Đài truyền thanh phường Đồng Nguyên.

Tại buổi tuyên truyền các đại biểu đã được đồng chí giảng viên chia sẻ kinh nghiệm, truyền đạt các kiến thức cơ bản, cần thiết về vệ sinh an toàn thực phẩm; các vụ ngộ độc thực phẩm; cách nhận biết thực phẩm an toàn và không an toàn; cách sử dụng các sản phẩm phụ gia trong chế biến thực phẩm; phòng, chống bạo lực gia đình,… Nhận thức được các nội dung của buổi tuyên truyền rất quan trọng và cần thiết trước thực trạng xã hội đang có nhiều loại thực phẩm không an toàn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người như hiện nay, nên các đại biểu về dự đã rất chú ý lắng nghe; đồng thời, có những câu hỏi, chia sẻ với giảng viên để hiểu được rõ hơn.

Đây là dịp để mọi người gặp gỡ, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau nhìn nhận lại việc sử dụng thực phẩm tại gia đình mình và cộng đồng đã thật sự đảm bảo vệ sinh an toàn chưa? để có biện pháp sử dụng đúng cách đảm bảo sức khỏe con người. Bên cạnh đó, các hộ sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt đã biết sử dụng đúng cách các loại thuốc trừ sâu bệnh, hóa chất, thuốc kích thích,…hiệu quả không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Buổi tuyên truyền kết thúc tốt đẹp, các đại biểu rất vui mừng khi được tham dự buổi tuyên truyền bổ ích này. Hy vọng, sau buổi tuyên truyền này mỗi đại biểu là một tuyên truyền viên tích cực về vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần cùng tỉnh Bắc Ninh thực hiện thành công Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn” đến năm 2020 do Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định ban hành./.

Nguyễn Thị Quý Anh - Hội LHPN tx Từ Sơn

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3506

Đã truy cập : 43101987