Thôn Hoàng Xá, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành ra mắt mô hình “Làng 3 sạch”

03/10/2017 09:49 Số lượt xem: 3921

Ngày 2/10/1017 Hội LHPN xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành tổ chức ra mắt mô hình làng 3 sạch tại thôn Hoàng Xá. Về dự buổi ra mắt có các đồng chí lãnh đạo hội LHPN tỉnh, huyện, lãnh đạo xã Ninh Xá và đông đảo chị em hội viên trong thôn

Ngày 2/10/1017 Hội LHPN xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành tổ chức ra mắt mô hình “làng 3 sạch” tại thôn Hoàng Xá. Về dự buổi ra mắt có các đồng chí lãnh đạo hội LHPN tỉnh, huyện, lãnh đạo xã Ninh Xá và đông đảo chị em hội viên trong thôn.

Thôn Hoàng Xá, xã Ninh Xá là thôn đầu tiên được Hội LHPN huyện Thuận Thành chọn làm điểm xây dựng mô hình “Làng 3 sạch”: “sạch nhà – sạch ngõ – sạch đồng”.  Mô hình “Làng 3 sạch” được triển khai sâu rộng đến 100% các hộ gia đình trong thôn nhằm cụ thể hóa các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, qua đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn, góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Để mô hình được triển khai đạt hiệu quả cao nhất, chi hội phụ nữ thôn Hoàng Xá thường xuyên tổ chức cho hội viên phụ nữ tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát động chiến dịch thu gom rác thải, túi ni lon, đồ vật dụng bị vứt bỏ tại kênh mương, ngoài đồng ruộng. Vận động các hộ gia đình phân loại rác thải ngay tại nhà, làm sạch cảnh quan môi trường…. đặc biệt là tổ chức trồng cây xanh ở những nơi công cộng, trồng và chăm sóc những đoạn đường hoa của phụ nữ…. Hiện nay 7/9 chi hội trong xã đã trồng được đoạn đường hoa phụ nữ. Tại buổi ra mắt, chi hội phụ nữ thôn Hoàng Xá đã tổ chức ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình “Làng 3 sạch” đến từng tổ phụ nữ, từng hộ gia đình trong thôn và đã tổ chức gắn biển mô hình “Làng 3 sạch” tại thôn Hoàng Xá. Nhân dịp này hội LHPN huyện tặng 10 thùng rác cho các ngõ xóm trong thôn để góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn ./.

Quốc Hoàn – Đài Thuận Thành

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1892

Đã truy cập : 42950614