Tấm gương phụ nữ điển hình trong phong trào phụ nữ phát triển kinh tế gia đình của xã Bồng Lai, huyện Quế Võ

05/09/2017 16:21 Số lượt xem: 3228

Chị Nguyễn Thị Huyền, ủy viên ban chấp hành Chi hội phụ nữ thôn Tân Thịnh - Một người phụ nữ năng động, dám nghĩ, dám làm và là tấm gương điển hình trong phong trào phụ nữ phát triển kinh tế gia đình của Thôn Tân Thịnh nói riêng, xã Bồng Lai nói chung.

 

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội LHPN xã Bồng Lai thực hiện đạt nhiều kết quả. Nhờ đó xuất hiện nhiều phụ nữ làm kinh tế giỏi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, góp phần nâng cao mức sống cho gia đình, phát triển kinh tế địa phương. Chị Nguyễn Thị Huyền, ủy viên ban chấp hành Chi hội phụ nữ thôn Tân Thịnh là một điển hình. Một người phụ nữ năng động, dám nghĩ, dám làm và là tấm gương điển hình trong phong trào phụ nữ phát triển kinh tế gia đình của Thôn Tân Thịnh nói riêng, xã Bồng Lai nói chung.

 

Chúng tôi vào thăm gia đình chị vào một buổi sáng khi làm cỏ đường hoa xong đợt 2 tháng 8. Trong căn nhà khang trang đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, chúng tôi được biết: Năm 1996, chị xây dựng gia đình cùng anh Nguyễn Văn Lưu người cùng xã. Hai vợ chồng trẻ khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng, đứng trước sự đeo bám của cái đói, cái nghèo, chị đã trăn trở rất nhiều làm sao vượt qua được khó khăn để vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương của mình. Chị tâm sự: “Từ sự khó khăn này đã thôi thúc tôi quyết tâm mạnh dạn đầu tư theo hướng làm kinh tế tổng hợp, tích cực tăng gia sản xuất trồng rau màu, trồng nấm rơm, chăn nuôi gà, mượn ruộng đất 02 ha trồng cây khoai tây vụ đông”. Nhờ áp dụng đúng các biện pháp kỹ thuật trong trồng trọt mô hình kinh tế tổng hợp của chị đem lại lợi nhuận khá.

Tuy nhiên, chưa hài lòng với kết quả đạt được, với phương châm lấy ngắn nuôi dài cùng với sự quan tâm giúp đỡ của Hội LHPN và chính quyền xã, Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Quế Võ đã tạo điều kiện cho gia đình chị vay vốn đầu tư vào mua 01 máy cày, mua 01 máy gặt liên hoàn phục vụ cho gia đình mình và bà con trong thôn, ngoài ra anh chị còn phục vụ cho bà con trong huyện và các tỉnh bạn, thu nhập bình quân của máy gặt, máy cày 500 triệu/ năm, chị luôn thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái sẵn sàng giúp đỡ chị em hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Công việc tuy vất vả, chị thường xuyên phải thức khuya dậy sớm để chăm sóc cây trồng, vật nuôi chị vẫn sắp xếp thời gian một cách khoa học hợp lý, tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội LHPN xã.

Không chỉ năng động sáng tạo nắm bắt thời cơ trong sản xuất kinh doanh, chị còn là một phụ nữ đảm đang quán xuyến chăm lo cho mái ấm của mình, nuôi dạy con tốt và đầu tư cho các con được ăn học đầy đủ, vì thế các con của chị đều học giỏi, chăm ngoan và thành đạt.

           Với việc chủ động, cần cù, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình và những đóng góp cho chi Hội, cho cộng đồng, từ năm 2014 đến nay chị Huyền luôn được chị em bình bầu là phụ nữ suất sắc, gia đình chị luôn đạt danh hiệu “ Gia đình văn hóa ”.

Có thể nói, chị Nguyễn Thị Huyền là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị Huyền thật đáng trân trọng khích lệ. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thu - Chủ tịch Hội LHPN xã Bồng Lai

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3584

Đã truy cập : 42946079