QUẾ VÕ SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 17 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6

05/07/2018 15:31 Số lượt xem: 105

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2018), Hội LHPN huyện Quế Võ đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, tham gia xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước.

Hội LHPN xã Phượng Mao, Quế Võ ra mắt CLB phụ nữ hát quan họ

Cùng với công tác triển khai tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với các phong trào “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới” và Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trong tháng, các cơ sở Hội tập trung tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Cụ thể: Hội LHPN xã Việt Hùng ra mắt mô hình Làng 3 sạch, Hội LHPN xã Chi Lăng tổ chức ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch và truyền thông hướng dẫn thực hiện mô hình. Hội  LHPN xã Phượng Mao ra mắt CLB phụ nữ hát quan họ với 34 thành viên, Hội LHPN xã Yên Giả tổ chức sinh hoạt CLB Gia đình hạnh phúc... Cũng trong dịp này Hội đã thăm và tặng 16 thẻ bảo hiểm y tế, 27 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 20 triệu đồng.

Hội LHPN xã Ngọc Xá, Quế Võ tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Trong dịp này, Hội LHPN xã Việt Hùng đã tổ chức truyền thông phòng chống bạo lực gia đình thu hút gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Đồng thời, từ ngày 22– 25/6/2018, Hội LHPN huyện phối hợp Tổ chức CAMA tổ chức đi dã ngoại cho 98 cháu mồ côi tại Phú Thọ. Tại buổi tập huấn các cháu được tập huấn nâng cao kiến thức tâm sinh lý tuổi dậy thì, giao lưu văn nghệ, được nghe một số tình nguyện viên chia sẻ kỹ năng phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội, tổng trị giá chương trình trên 100 triệu đồng.

Đoàn tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu mồ côi

Qua các hoạt động thiết thực trên, Hội LHPN huyện Quế Võ đã góp phần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội về phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình ngày càng no ấm, tiến bộ, hạnh phúc văn minh./.

Hội LHPN huyện Quế Võ