QUỄ VÕ RA MẮT TỔ LIÊN KẾT TIÊU THỤ NÔNG SẢN AN TOÀN VÀ SẢN PHẨM TRUYỀN THỐNG CẤP HUYỆN

12/02/2018 10:08 Số lượt xem: 1325

Thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, Ban chấp hành Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch thành lập Tổ liên kết tiêu thụ nông sản an toàn và các sản phẩm truyền thống cấp huyện với 24 thành viên trong đó gồm cán bộ chuyên trách cấp huyện và 21 cơ sở hội.

Hội LHPN huyện trao Quyết định thành lập Tổ liên kết

Mục đích của Tổ liên kết tiêu thụ NSAT và SPTT cấp huyện nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập và liên kết các hộ sản xuất nông sản an toàn, vận động chuyển đổi từ hình thức tổ chức sản xuất tự phát sang tổ chức sản xuất theo quy trình, công nghệ hiện đại để tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, từ đó nâng cao và ổn định thu nhập và góp phần khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Hội tuyên truyền, vận động và hỗ trợ Hội LHPN xã Đại Xuân chuẩn bị các điều kiện, hồ sơ thành lập HTX nông sản an toàn với sản phẩm chủ lực là gạo Nàng Xuân. Để giúp HTX hoạt động theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm,  Huyện hội đã chủ động phối hợp phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, chi cục Quản lý chất lượng tỉnh tổ chức 02 buổi tập huấn cho các thành viên HTX và hội viên thôn Công Cối, xã Đại Xuân về quy trình sản xuất nông nghiệp và quản lý chất lượng nông sản theo hướng an toàn; Sau vụ mùa, chủ động giúp HTX gửi sản phẩm gạo đi kiểm định chất lượng tại Viện cây lương thực và cây thực phẩm, kết quả gạo đạt chất lượng cao. Phối hợp chính quyền địa phương hỗ trợ HTX đăng ký thực hiện Đề án tích tụ ruộng đất của huyện; Đồng thời thuê thiết kế logo, bao bì, đăng ký mã vạch sản phẩm với GS1 Việt Nam... để đảm bảo thương hiệu và chất lượng của sản phẩm. Vụ đông xuân 2018, sản phẩm Gạo Nàng Xuân đã được HTX chuẩn bị giống gieo cấy với tổng diện tích 40 ha, đủ điều kiện để cung cấp hàng ổn định tiêu thụ trên thị trường trong thời gian tới.

Đại biểu tham quan sản phẩm gạo Nàng Xuân

Nhân dịp Tết nguyên đán, Hội đã trao 20 suất quà tặng 10 phụ nữ nghèo và 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của địa phương nhằm giúp nhân dân đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Hội LHPN huyện tặng quà cho hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Từ những hoạt động thiết thực đó, Hội LHPN huyện đặt ra mục tiêu, trong nhiệm kỳ, giúp ít nhất 02 HTX và 10 phụ nữ khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp; với mong muốn thành lập các tổ, nhóm sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm đến người tiêu dùng góp phần thiết thực thực hiện Đề án “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn” và Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” từ đó giúp hội viên cải thiện đời sống, phát triển kinh tế, nâng cao vị thế của phụ nữ, đồng thời tích cực tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại địa phương, đưa huyện về đích nông thôn mới năm 2018.

Hội LHPN huyện Quế Võ