NGƯỜI PHỤ NỮ TÂM HUYẾT VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

14/06/2018 07:55 Số lượt xem: 232

Cô hiệu trưởng trường mầm non Hoa Sen Nguyễn Thị Thành luôn là một hiệu trưởng mẫu mực, không ngừng tu dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, tích cực tổ chức các hoạt động hiệu quả của trường, lớp.

Trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Bắc Ninh luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều bậc phụ huynh có con em theo học. Có được những thành tích ấy, phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của cô hiệu trưởng giàu tâm huyết.

Sinh năm 1968, học hết phổ thông, cô Thành theo học khoa Trung cấp sư phạm Mầm non Hà Bắc. Từ năm 1997 đến năm 1998 cô được nhận vào làm cán bộ phụ trách ngành học mầm non xã Tam Đa- Yên Phong và sau đó giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Mầm non dân lập xã Tam Đa. Tháng 9/2010 đến nay cô được chuyển về trường mầm non Hoa Sen giữ chức vụ Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường . Cô cho biết, vì hoàn cảnh, nhiều lý do riêng nên một hai lần cô tính đến chuyện đổi nghề nhưng với tấm lòng yêu trẻ, cô quyết tâm vượt qua khó khăn để ở lại trường, chăm sóc, nuôi dạy các cháu. Ở cương vị nào, cô luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, làm tốt vai trò của một người quản lý.

Làm sao để đem lại một môi trường giáo dục hoàn thiện nhất cho trẻ là điều mà cô Nguyễn Thị Thành luôn trăn trở, vì vậy, cô thường xuyên làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo về đầu tư, sữa chữa nâng cao cơ sở vật chất nhà trường, đảm bảo phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ ở điều kiện tốt nhất.  Cô luôn hoàn thành vượt mức các kế hoạch được giao, cụ thể: Kế hoạch giao là 650 cháu với 14 nhóm lớp, trường thực hiện là 721 cháu, đạt 110  % kế hoạch giao. Chỉ đạo các tổ chuyên môn làm tốt công tác huy động trẻ đi học đều chuyên cần luôn đạt tỷ lệ 92% trở lên, 100% trẻ 5 tuổi ra lớp. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi đầu năm là 2,5 % giảm xuống còn 0,6% cuối năm. Chỉ đạo tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi. Huy động 273/273 trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, chuyên cần đạt 96%. Giảm tỷ lệ trẻ 5 tuổi bị SDD thể nhẹ cân và thấp còi còn 0.6%. Tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất ưu tiên các lớp 5 tuổi: 5/5 đạt 100% lớp 5 tuổi có phòng học kiên cố, bộ thiết bị theo Thông tư 02/BGD & ĐT, 5/5 lớp có máy tính và máy chiếu cố định. Chỉ đạo và phân công cán bộ, giáo viên tham gia công tác điều tra, hoàn thiện Hồ sơ phổ cập đạt kết quả tốt. Thường xuyên kiểm tra đôn đốc cán bộ giáo viên thực hiện nghiêm túc công tác chăm sóc giáo dục trẻ, thực hiện đúng chương trình thời gian biểu và các hoạt động.

Không chỉ là một người quản lý tốt, cô còn tích cực tham gia nhiều sáng kiến, kinh nghiệm áp dụng cho giảng dạy. Chỉ đạo thực hiện tốt việc xây dựng mô hình điểm toàn thành phố về chuyên đề giáo dục phát triển toàn diện, phát triển vận động, giáo dục an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, đấy mạnh công tác cho trẻ mầm non làm quen với tiếng anh.  Cùng với các đồng chí trong Ban giám hiệu thực hiện tốt công tác kiểm tra dự giờ định kỳ, rút kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ giáo viên trong công tác giảng dạy, nâng cao trình độ cho giáo viên về mọi mặt. Bản thân cô Thành và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, trong sáng, giản dị. Luôn tự bồi dưỡng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị. Tham gia xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng phát triển đội ngũ đảng viên, tham gia và ủng hộ tất cả mọi hoạt động của Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên; Hưởng ứng tốt các phong trào, các cuộc vận động do ngành dọc và địa phương phát động.

Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người", dù ở đâu, đảm nhận cương vị nào, cô Nguyễn Thị Thành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và ghi dấu ấn của mình ở cương vị ấy, cô luôn được đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng.

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, cô còn là người phụ nữ luôn giữ ngọn lửa hạnh phúc mái ấm gia đình. Hạnh phúc gia đình đã tiếp thêm sức mạnh cho cô, giúp cô từng bước làm tốt hơn nữa vai trò, trọng trách của mình. Cô luôn là tấm gương sáng về đạo đức nhà giáo tự học và sáng tạo. Cô đã và đang cống hiến cho sự nghiệp “ Trồng người” lặng lẽ mà có sức lan tỏa, âm thầm mà bền chặt sức sống như mạch nước ngầm ngày ngày thầm lặng vun đắp sự xanh tươi cho đất. Cô chính là tấm gương sáng, là niềm tự hào của Trường mầm non Hoa Sen, của các bậc phụ huynh và nhân dân địa phương./.

Trường mầm non Hoa Sen vinh dự đón thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa

Hội LHPN thành phố Bắc Ninh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6083

Đã truy cập : 43497488