NGƯỜI PHỤ NỮ SÁNG TẠO TÌM CƠ HỘI PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT, GÓP PHẦN PHÒNG CHỐNG COVID – 19

27/03/2020 16:00 Số lượt xem: 139

Trong điều kiện quê hương, đất nước đang trên đà đổi mới và phát triển, đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, đặc biệt trong thời điểm hiện nay, đang bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona. Chị Lê Thị Thủy sinh năm 1975, đã trăn trở suy nghĩ, phải làm thế nào để phát triển sản xuất và góp phần nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chị đã nghiên cứu và mạnh dạn mở rộng sản xuất các mặt hàng Gốm. Thông qua các kênh truyền hình và các kênh thông tin từ tổ chức Hội phụ nữ các cấp, tờ rơi, báo chí, mạng Internet, chị đã tập trung làm mặt hàng bếp xông hơi từ các lá cây thảo dược như: bkết; lá, củ xả, vỏ bưởi, vỏ cam …. đặt trong nhà, trong phòng để xông hơi, nhằm tăng sức đề kháng cho người và tiêu diệt vi rút Corona.

Một trong những sản phẩm bếp xông hơi của chị Lê Thị Thủy được người tiêu dùng ưa chuộng

Trong khoảng gần 01 tháng chị đã cho ra lò hàng nghìn chiếc bếp xông hơi chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật, số lượng khách hàng trong nước và nước ngoài đến đặt hàng ngày càng đông, từ đó các gia đình sản xuất Gốm tại địa phương cũng đã học hỏi kinh nghiệm và đã cùng nhau sản xuất nhiều sản phẩm bếp xông hơi đáp ứng với nhu cầu trong phòng chống dịch bệnh hiện nay. Từ đó doanh thu của gia đình chị đã tăng lên từ 300 – trên 500 triệu đồng/tháng.

Có được cơ sở sản xuất Gốm như vậy, một phần do tổ chức Hội phụ nữ các cấp đã tín chấp cho chị vay số vốn phụ nữ khởi nghiệp là 500 triệu đồng, từ ngân hàng chính sách xã hội, để mở rộng xưởng sản xuất, phát triển kinh tế, tăng thu nhập. Hiện nay cơ sở sản xuất Gốm của gia đình chị đã tạo việc thường xuyên cho từ 8- 10 lao động nữ, mức việc làm và thu nhập ổn định từ 8 - 15 triệu đồng/người/tháng. Góp phần nâng cao mức sống cho gia đình và cho nhiều hộ gia đình tại địa phương.

Ngoài công việc làm kinh tế, chị là người phụ nữ đảm đang, chăm lo tổ ấm gia đình, chăm sóc, động viên chồng, con. Gia đình chị có 2 người con, Con trai lớn đang học năm thứ 4, trường Đại học kinh tế kỹ thuật Hà Nội, con gái thứ 2 đang học lớp 8 trường THCS xã Phù Lãng. Các con tôi đều chăm ngoan, học giỏi, được các Thầy cô giáo, gia đình, bạn bè, làng xóm quý mến.

           Có được kết quả như vậy, là nhờ có sự hỗ trợ của Hội LHPN các cấp và chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp mà chị đã được thụ hưởng, đã tiếp sức cho chị ngọn lửa đam mê công việc nhiều hơn, tạo điều kiện cho chị cùng với các chị em khác trong xã có điều kiện mở rộng các mặt hành Gốm truyền thống, Gốm Mỹ nghệ, phát triển làng nghề và khẳng định được vị thế của các mặt hàng Gốm trong môi trường hội nhập, trong phòng chống dịch bệnh của nền kinh tế thị trường, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Hội LHPN huyện Quế Võ

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7417

Đã truy cập : 45174200