NGƯỜI CÁN BỘ HỘI GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ

09/03/2018 16:27 Số lượt xem: 401

Từ thuở dựng nước, phụ nữ Việt Nam đã có truyền thống yêu nước, trung hậu, đảm đang. Trong thời đại ngày nay, họ là những con người đã và đang từng ngày từng giờ đóng góp sức mình cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Và càng tự hào hơn nữa khi trong hàng triệu bông hoa ấy là vô vàn tấm gương điển hình của những người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Không ai xa lạ, họ chính là các bà, các mẹ, các chị dù bất cứ địa vị, nghề nghiệp nào cũng luôn giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống cao quý của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời không ngừng phấn đấu để trở thành người phụ nữ của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, có đầy đủ các phẩm chất “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu -Đảm đang”.

Chị Nguyễn Thị Luyến - Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình luôn là tấm gương điển hình về người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, được chị em hội viên, phụ nữ tin tưởng, yêu mến.

Mặc dù mới tham gia công tác Hội từ năm 2015, nhưng chị đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, có nhiều đóng góp trong phong trào của địa phương.

Tuy nhiên, để làm tốt và thúc đẩy phong trào của Hội, chị một mặt không ngừng nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cấp trên giao, một mặt, chị luôn đi đầu trong mọi công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Hội cấp trên, từ đó tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc". Thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Là người đầu tiên phát động “Hũ gạo tình thương” của huyện Gia Bình vào năm 2016 với mục đích giúp đỡ những người neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn. Đến nay, tổng số tiền và gạo thu được gần 33 triệu đồng, tặng thường xuyên cho 10 hội viên, phụ nữ nghèo mỗi tháng 10kg.

Vào dịp tết Mậu Tuất 2018, chị cùng hội viên, phụ nữ của mình tổ chức Ngày hội gói bánh chưng xanh trao tặng cho các hội viên nghèo trên địa bàn với chủ đề “Gói yêu thương – Tết sum vầy”. Ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, hội viên, sau một ngày, hơn 100 chiếc bánh chưng xanh được hoàn thiện để trao tặng trực tiếp cho các hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với việc thực hiện sôi nổi các hoạt động, phong trào của địa phương, chị còn đạt được nhiều thành tích đáng kể như: đạt giải Nhất cuộc thi “Gia đình hạnh phúc” do TW Hội tổ chức; giải Nhất Hội thi Tuyên truyền viên giỏi NQ ĐHĐB Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XII của Hội LHPN tỉnh và giải Ba của TW Hội tổ chức. Nhiều năm liền đều được tặng bằng khen của Hội LHPN huyện Gia Bình.

Thí sinh Nguyễn Thị Luyến (Gia Bình) và Phạm Thị Vẻ (Lương Tài) đạt giải Nhất Hội thi Tuyên truyền viên giỏi NQ ĐHĐB PNTQ lần thứ XII

Không chỉ là cán bộ Hội giỏi việc nước, chị còn là người phụ nữ đảm việc nhà. Chồng chị là Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Tuy vậy, chị luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho anh hoàn thành tốt mọi công việc. Những thời gian rảnh rỗi, chị thường theo dõi, chăm sóc các con học hành, hiện các con của chị đều có thành tích học tập xuất sắc, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi của trường.

Với sự nỗ lực, cố gắng của mình, chị Luyến là một trong những cán bộ Hội điển hình xuất sắc, là tấm gương cán bộ nữ tiêu biểu xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”./.
Dương Trang - Hội LHPN tỉnh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5928

Đã truy cập : 43497515