LỄ BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHO PHỤ NỮ NGHÈO

12/09/2017 16:19 Số lượt xem: 728
Chiều ngày 10/9, Hội LHPN thành phố Bắc Ninh tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Oanh, khu Xuân Ổ B, phường Võ Cường.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, chiều ngày 10/9, Hội LHPN thành phố Bắc Ninh tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Oanh, khu Xuân Ổ B, phường Võ Cường. Tới dự  và bàn giao có các đồng chí: Nguyễn Thị Uyên- Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đồng chí Tô Thị Hường - Phó Trưởng ban Dân vận Thành uỷ tới dự.

Chị Nguyễn Thị Oanh, sinh năm 1974, thuộc hộ nghèo phường Võ Cường. Gia đình đông con, trong đó có cháu Nguyễn Thực Đức (sinh năm 2007) bị tim bẩm sinh, sau một lần bị sốt co giật, cháu bị bại não và liệt các chi. Hiện gia đình đang chữa chị cho cháu tại Viện phục hồi chức năng tỉnh Bắc Ninh. Hoàn cảnh khó khăn, gia đình chị phải ở trong căn nhà cấp 4 dột nát, con gái lớn đang học cấp 3 phải nghỉ ở nhà phụ giúp bố mẹ chăm em.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố trao tiền hỗ trợ

Nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ chị Oanh cùng gia đình vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước những quy định của địa phương, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Mái ấm tình thương được hoàn thành trị giá  hơn 150 triệu đồng trong đó:  Hội LHPN thành phố đã trích quỹ “Mái ấm tình thương” từ sự ủng hộ của hội viên phụ nữ toàn thành phố hỗ trợ số tiền 50.000.000 đồng, anh em họ hàng hỗ trợ 70.000.000 đồng xây tặng chị ngôi nhà mái bằng 1 tầng với diện tích sử dụng 70 m2 cùng với số tiền gia đình tích góp được là 30 triệu đồng.

Hội LHPN phường đã vận động hội viên phụ nữ ủng hộ giúp đỡ chị với số tiền 8.030.000 đồng. Tại Lễ bàn giao, Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể phường cũng trích quỹ tặng quà trị giá 2.660.000 đồng cho gia đình chị, mong muốn sau khi chuyển về ngôi nhà mới khang trang sẽ là động lực để chị Oanh và gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trong thời gian tới, Hội LHPN thành phố tiếp tục rà soát hộ phụ nữ  khó khăn để giúp đỡ cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố để có kế hoạch giúp đỡ cho chị em phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, đóng góp vào phong trào của phụ nữ thành phố và địa phương.

Nguyễn Thu Hải- TP Bắc Ninh