HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN QUẾ VÕ TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

13/01/2018 17:56 Số lượt xem: 3486

Vừa qua, Hội LHPN huyện Quế Võ  đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Trần Thị Hiên- Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh, Lê Hồng Phúc- Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Lãnh đạo các ban, ngành liên quan,  ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Vừa qua, Hội LHPN huyện Quế Võ  đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Trần Thị Hiên- Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh, Lê Hồng Phúc- Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Lãnh đạo các ban, ngành liên quan,  ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

                                                                             

Đ/c Trần Thị Hiên- PCT Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen của HLHPN tỉnh

cho các tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2017

          Năm 2017 được Hội LHPN huyện xác định là năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Với mục tiêu đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ  XII vào cuộc sống nhất là trong hoạt động chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Ngay từ đầu năm, Huyện hội đã phát động Chương trình thi đua với chủ đề “Hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn…”.  Ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện và 100% cơ sở Hội đều tổ chức Chương trình “Góp tình trao Tết”, tổ chức ngày hội Gói bánh chưng xanh với hơn 2000 chiếc bánh chưng cùng hàng trăm suất quà được trao tặng cho các gia đình phụ nữ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách…Tặng lợn nái, gà giống cho phụ nữ nghèo, quyên góp tặng quà cho phụ nữ , học sinh nghèo vùng cao tại Đồng Văn (Hà Giang) và Trạm Tấu (Yên Bái)… với tiền và quà trị giá hàng trăm triệu đồng đã góp phần chia sẻ với khó khăn của phụ nữ và trẻ em, vùng cao. Phối hợp và duy trì hoạt động nấu cháo từ thiện phát vào chiều thứ Tư hàng tuần  tại Bệnh viện đa khoa huyện…

    Ngay sau thành công Đại hội đại biểu phụ nữ Toàn quốc lần thứ XII, Hội LHPN huyện và cơ sở đã tổ chức Hội nghị Báo cáo nhanh Kết quả Đại hội đại biểu PN toàn quốc tới đông đảo cán bộ, hội viên trong huyện. Triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ từ Huyện tới các Chi hội có 1.126 cán bộ (100%), tổ chức 127  lớp tập huấn học tập Nghị quyết Đại hội thu hút hơn 27 nghìn lượt cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia đạt tỷ lệ 97,4%.

Ngay sau học tập, các hoạt động triển khai thực hiện Nghị quyết, đặc biệt là các điểm mới được  Hội phụ nữ huyện triển khai cụ thể, kịp thời. Với hơn 17000m hoa của 21/21 cơ sở, trong đó có đường hoa điểm của huyện dài 2600m, 9 Làng 3 sạch, trong đó có 03 Làng 3 sạch gắn với đường hoa phụ nữ được triển khai ở cơ sở. 111 tổ phụ nữ tiết kiệm mua Bảo hiểm y tế thu hút 1.332 thành viên tham gia đã mua được 265 thẻ BHYT….

Xác định hoạt động sản xuất nông nghiệp là ngành nghề chính của địa phương, nhằm giúp chị em phát huy thế mạnh của nông sản truyền thống quê hương. Hội LHPN huyện đã chỉ đạo thành lập mô hình “HTX tiêu thụ nông sản an toàn” tại Đại Xuân với 32 thành viên, HTX triển khai trồng 2 loại lúa Nàng thơm và Bắc thơm số 7 với diện tích 10ha…

Nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại- Dân ca quan họ Bắc Ninh. Hội LHPN các cơ sở đã thành lập được 29 CLB “Phụ nữ hát quan họ” với 796 thành viên  tham gia. Sau thành lập, các CLB đều duy trì việc học các bài hát mới và tham gia giao lưu các CLB trong huyện và trong tỉnh.

                                                             

CLB khiêu vũ là một trong những mô hình mới thu hút phụ nữ vào tổ chức Hội

Cùng với các hoạt động trên, tất cả các chỉ tiêu thi đua từ đầu năm và chỉ tiêu đăng ký khâu đột phá với tỉnh Hội LHPN đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Qua đánh giá cuối năm, 100% các cơ sở Hội đều xếp loại vững mạnh, Hội LHPN huyện được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen năm 2017.

Phát huy hiệu quả đạt được,  năm 2018 các cấp Hội phụ nữ toàn huyện cụ thể hóa các hoạt động nhằm đưa Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc vào cuộc sống. Đặc biệt chú trọng thực hiện các hoạt động mới của Nghị quyết, triển khai đồng bộ các hoạt động góp phần cùng toàn huyện quyết tâm đưa huyện Quế Võ về đích Nông thôn mới năm 2018.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân cũng được trao tặng Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh và huyện./.

 

Thanh Phương

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1865

Đã truy cập : 43086806