HỘI LHPN XÃ QUẢNG PHÚ, HUYỆN LƯƠNG TÀI PHỐI HỢP TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KHKT

05/01/2018 14:11 Số lượt xem: 3524

      Vừa qua, Hội LHPN xã Quảng Phú phối hợp Trung tâm khuyến nông huyện Lương Tài tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho trên 200 cán bộ, hội viên phụ nữ, chủ nhiệm các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp.Về dự hội nghị có đồng chí Dương Đình Tuấn – cán bộ khuyến nông tỉnh.

      Tại buổi tập huấn các học viên đã được nghe Đ/c Bùi Quang Thạo – Trạm trưởng Trạm khuyến nông huyện, Đ/c Nguyễn Hưng Phú – Phó trưởng trạm Bảo vệ thực vật huyện. Các đại biểu tham dự lớp tập huấn đã được nghe các chuyên đề về: Các chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp; Chính sách về chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; Một số giống cây trồng vụ chiêm xuân 2018; Kỹ thuật ngâm, ủ chống rét cho mạ; Chăn nuôi an toàn sinh học; Cách phòng bệnh và chống rét cho đàn vật nuôi....

      Với từng nội dung, các giảng viên đã giới thiệu tỉ mỉ, đúng chuyên đề và đi sâu phân tích cụ thể, để học viên hiểu, nắm bắt được tính năng, tác dụng hiệu quả của từng loại giống lúa mới, hiện tượng, diễn biến, tác hại của từng loại dịch bệnh đối với cây lúa và đàn vật nuôi... Bằng hình thức truyền đạt thông tin có cả minh họa bằng hình ảnh cụ thể nên bà con dễ hiểu, dễ nhớ và hình dung.

      Sau buổi tập huấn Hội LHPN xã đã chỉ đạo các chi hội tập trung tuyên truyền vận động,  hướng dẫn hội viên lựa chọn giống lúa, đất gieo mạ, thời vụ cách chăm sóc và phòng chống rét cho mạ. Vệ sinh chồng trại, tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm.  

Nguyễn Thị Châm - Hội LHPN huyện Lương Tài

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2470

Đã truy cập : 43086792