Hội LHPN xã Đông Cứu, huyện Gia Bình tham gia trồng “đường hoa phụ nữ” tại tuyến đường liên thôn

13/09/2017 16:10 Số lượt xem: 424

Vừa qua Hội LHPN xã Đông Cứu, huyện Gia Bình đã tổ chức ra quân trồng “Đường hoa phụ nữ” dài 450m.

Vừa qua Hội LHPN xã Đông Cứu, huyện Gia Bình đã tổ chức ra quân trồng “Đường hoa phụ nữ”.

Theo đó, Hội LHPN xã đã tiến hành trồng hoa mười giờ tại ven tuyến đường liên thôn Bảo Tháp- Nghĩa Thắng dài hơn 450m. Nhiều hội viên tự nguyện bỏ kinh phí thực hiện phát quang cỏ dại, bụi rậm, trồng một số loại hoa như mười giờ, dừa cạn, dứa tím…tại các khu dân cư nơi mình sinh sống.

Trước đó, Hội LHPN xã Đông Cứu đã trồng được 80m2 hoa tại các khu nghĩa trang liệt sỹ, trụ sở UBND xã. Việc nhân rộng mô hình “ Đường hoa phụ nữ” góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của hội viên phụ nữ và nhân dân, tạo cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng xanh- sạch- đẹp.

Trong thời gian tới, Hội LHPN xã Đông Cứu tiếp tục rà soát, xác định những khu đất trống, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân nhân rộng mô hình đường hoa phụ nữ; phấn đấu đến cuối năm 2017, 100% các tuyến đường phụ nữ tự quản; các tuyến đường liên thôn được trồng hoa ven đường thay thế cỏ dại.

Bên cạnh đó, toàn xã hiện có 445 hộ hội viên vẫn tiếp tục duy trì tham gia mô hình phân loại rác thải tại nguồn, ứng dụng chế phẩm vi sinh trong xử lý rác thải sinh hoạt tại gia đình. Hàng tháng Hội phát động phong trào dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm nhằm tạo cảnh quan môi trường, đảm bảo an toàn hành lang an toàn giao thông góp phần tham gia “Xây dựng nông thôn mới”./.

Phùng Hiền- PCT Hội LHPN huyện Gia Bình