HỘI LHPN XÃ LÃNG NGÂM, HUYỆN GIA BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ “TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG HỘI VIÊN PHỤ NỮ VÀ NGƯỜI DÂN THAM GIA MUA BHYT, BHXH TỰ NGUYỆN”

11/07/2018 09:07 Số lượt xem: 57

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội LHPN và BHXH huyện Gia Bình, vừa qua, Hội LHPN xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và người dân tham gia mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Thương - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện Gia Bình; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Lãng Ngâm. Đặc biệt là sự có mặt của 160 hội viên phụ nữ đến từ 5/5 chi hội trong toàn xã tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí Nguyễn Thị Ngát - báo cáo viên của BHXH huyện đã cung cấp tới cán bộ, hội viên phụ nữ đầy đủ thông tin về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, giải đáp những thắc mắc của hội viên phụ nữ về hai chính sách này. Qua thời gian triển khai, Hội phụ nữ xã đã tuyên truyền vận động được 437 hội viên phụ nữ tham gia mua BHTY.

Việc tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn, đối thoại trực tiếp đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của BHXH, BHYT; giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu và nắm rõ hơn về các thông tin, chính sách và quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH. Đồng thời góp phần tăng tỉ lệ số hộ gia đình tham gia BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn xã./.

Lê Thị Dùng - Chủ tịch Hội LHPN xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình

Trực tuyến : 2044