Hội LHPN Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng Nông thôn mới tại Lương Tài

27/11/2020 09:15 Số lượt xem: 40
Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam làm Trưởng đoàn vừa tọa đàm công tác bảo vệ môi trường tại huyện Lương Tài. Cùng dự ở tỉnh có đồng chí Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Đình Văn, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Phạm Thanh Hải, Ủy viên BTV hyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện Lương Tài; lành đạo một số ngành của huyện.

Đoàn công tác thăm mô hình sử dụng IMO cho ao cá tại thôn Phú Trên, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài

Đoàn đã trực tiếp tham quan công tác phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình trên địa bàn thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao và thôn Phú Trên, xã Phú Hòa; thấy được vai trò các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn hướng dẫn người dân, phân loại xử lý rác thải ngay tại nguồn. Đặc biệt, là việc sử dụng chế phẩm vi sinh bản địa IMO trong xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón cho cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, xử lý môi trường ao nuôi cá; cùng với đó, quá trình sản xuất chế phẩm vi sinh bản địa IMO từ những vật vật dụng đơn giản, giá thành thấp, thân thân thiện với môi trường, đã hạn chế rác thải sinh hoạt ra môi trường.

Chiều cùng ngày, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới”. Công tác tuyên truyền vận động của Phụ nữ đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn chung sức bảo vệ môi trường. Vai trò, vị thế cua phụ nữ góp sức bảo vệ môi trường, dấu ấn của của phụ nữ góp sức xây dựng nông thôn mới. Phương pháp làm chế phẩm IMO trong xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón. Công tác xã hội hóa hỗ trợ kinh phí đối với phụ nữ làm công tác bảo vệ môi trường.

Phát biểu kết luận buổi Tọa đàm, đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam ghi nhận, biểu dương các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Lương Tài đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo trong bảo vệ môi trường, góp sức xây dựng nông thôn mới; đồng chí nhấn mạnh để bảo vệ hiệu quả công tác bảo vệ môi trường cần tăng cường vai trò cấp ủy cùng các cấp Hội phụ nữ và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay thực hiện để có tính bền vững trong bảo vệ môi trường sống. Đồng chí biểu dương sự sáng tạo dùng chế phẩm vi sinh IMO trong xử lý rác thải, bảo vệ và thân thiện với môi trường. Các cấp Hội phụ nữ cấn thực hiện tốt phong trào 5 không 3 sạch, đảm bảo ATTP; góp sức xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn./.
Thu Huyền