HỘI LHPN TX.TỪ SƠN PHỐI HỢP TỔ CHỨC TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM

31/10/2019 09:03 Số lượt xem: 34

Ngày 28/10/2019, Hội LHPN Thị xã Từ Sơn phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Ninh, Đội thanh tra - quản lý ATTP Tiên Du & Từ Sơn tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ, thức ăn đường phố trên địa bàn Thị xã.

Ngày 28/10/2019, Hội LHPN Thị xã Từ Sơn phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Ninh, Đội thanh tra - quản lý ATTP Tiên Du & Từ Sơn tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ, thức ăn đường phố trên địa bàn Thị xã nhằm phổ biến, cập nhật các văn bản quy định của pháp luật về ATTP và kiến thức thực hành đảm bảo ATTP, lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, tổng số có 200 đại biểu dự.

Tại buổi tập huấn, đồng chí giảng viên đã truyền đạt các nội dung như: Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến xử lý vi phạm hành chính về ATTP; Các điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ, thức ăn đường phố; Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn; 10 nguyên tắc vàng; 10 tiêu chí đánh giá điều kiện ATTP đối với thức ăn đường phố; Cách nhận biết thực phẩm an toàn,…Các đại biểu tham dự tập huấn đã tích cực trao đổi, chia sẻ các kiến thức, đóng góp về những quy định trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan đến ATTP tại cơ sở.

Thông qua tập huấn đã giúp cho các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có thêm nhiều kiến thức cơ bản, bổ ích, có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh góp phần tạo sự yên tâm về thực phẩm cho người tiêu dùng./.

Nguyễn Thị Quý Anh - Hội LHPN Thị xã Từ Sơn