Hội LHPN tỉnh: Tuyên truyền “Nuôi con bằng sữa mẹ” tại thị trấn Thứa, huyện Lương Tài

12/09/2017 16:07 Số lượt xem: 3469

Sáng 11/9, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tổ chức sinh hoạt, tư vấn, hướng dẫn cách nuôi con bằng sữa mẹ cho 80 thành viên đến từ CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, CLB nữ thanh niên, các cặp vợ trồng trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai của Thị trấn Thứa.

Sáng 11/9, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tổ chức sinh hoạt, tư vấn, hướng dẫn cách nuôi con bằng sữa mẹ cho 80 thành viên đến từ CLB xây dựng gia đình hạnh phúc, CLB nữ thanh niên, các cặp vợ trồng trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai của Thị trấn Thứa. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Huyền - UV BTV, Trưởng ban GĐXH Hội LHPN tỉnh, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thúy Hòa - Giám đốc viện dinh dưỡng ứng dụng Việt Nam; đ/c Đặng Cẩm Tú - Phó giám đốc trung tâm hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khỏe sinh sản Hội LHPN Việt Nam, 2 chuyên gia của Mỹ, các đ/c Thường trực Hội LHPN huyện Lương Tài, Đảng ủy Thị trấn Thứa.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thúy Hòa - GĐ Viện DD ứng dụng Việt Nam

Tại hội nghị chuyên gia tư vấn y tế Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thúy Hòa - Giám đốc viện dinh dưỡng ứng dụng Việt Nam trực tiếp truyền đạt các kiến thức nuôi cong bằng sữa mẹ. Với những ưu điểm của việc nuôi con bằng sữa mẹ, trẻ cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên, cách nhận biết thời gian có nguồn sữa non ở người mẹ sau sinh, khoảng cách thời gian sau sinh cho trẻ bú để trẻ hấp thụ nguồn sữ non của người mẹ sẽ rất tốt cho trẻ, hướng dẫn cách để người mẹ sau sinh có nhiều sữa, chế độ ăn của người mẹ sau sinh đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong sữa mẹ cho trẻ bú. Những đứa trẻ được bú sữa mẹ đủ chất dinh dưỡng sẽ đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện, tăng sức kháng thể cho trẻ chống lại một số bệnh thường gặp. Đặc biệt, khi người mẹ cho trẻ bú tạo cảm giác hạnh phúc và sự gắn kết giữa mẹ và con, giúp người mẹ hạn chế mắc một số bệnh phụ khoa thường gặp. Những lợi ích của việc sinh thường là hạnh phúc đối với đứa trẻ để chống lại một số bệnh sau khi lớn khôn. Cách chăn sóc trẻ nhất là lúc sơ sinh, khoảng các sinh để chăm sóc trẻ cho tốt. Cũng tại hội nghị các cặp vợ chồng trao đổi trực tiếp những thắc mắc của việc nuôi con bằng sữa mẹ với chuyên gia.

Qua buổi sinh hoạt các ông bố bà mẹ đã được trang bị những kiến thức về cách chăm sóc và nuôi dạy con, đặc biệt là nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ phát triển và lớn khôn, trẻ em hôn nay thế giới ngày mai ./.

Xuân Cát - ĐPT huyện Lương Tài

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3151

Đã truy cập : 42946038