HỘI LHPN TỈNH BẮC NINH PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY NHÂN DỊP XUÂN KỶ HỢI

11/02/2019 16:25 Số lượt xem: 68

Ngày 11/2/2019, tại Trường THCS Cách Bi (Quế Võ), Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi và triển khai mô hình Làng nông thôn mới kiểu mẫu. Các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Quế Võ dự.

Tại lễ phát động, Hội LHPN tỉnh, huyện Quế Võ kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân “Hãy hành động vì môi trường sạch” bằng những việc làm cụ thể. Mỗi phụ nữ, hộ gia đình tích cực trồng hoa, cây xanh, tham gia bảo vệ, chăm sóc cây xanh tại các khu vực công cộng; hạn chế sử dụng túi nilon; thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại hộ gia đình; thực hiện tốt CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, qua đó góp phần xây dựng mô hình làng nông thôn kiểu mẫu, xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Thực hiện lời dạy của Bác, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi trong mọi tổ chức cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu xuân năm mới, góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới cũng như góp phần bảo vệ cây xanh và môi trường sinh thái. Việc trồng cây xanh có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế bền vững. Để hưởng ứng và triển khai có hiệu quả Tết trồng cây, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp Hội Phụ nữ cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa Tết trồng cây, cũng như lợi ích lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây và phát động Tết trồng cây phù hợp với điều kiện của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia trồng 300 cây xanh trên trục đường thôn Cách Bi, xã Cách Bi. Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng cây giống cho Hội LHPN xã Cách Bi, trị giá 30 triệu đồng.

Đ/c Trần Thị Vân – TUV – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng cây giống cho Hội LHPN xã Cách Bi

Được biết, tại các điểm phát động Tết trồng cây, huyện Quế Võ trồng được hơn 3000 cây xanh các loại dọc hành lang các tuyến giao thông và nhiều chậu hoa, bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên các trường học, công sở.

Cùng ngày, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã kiểm tra sản xuất đầu năm tại xã Cách Bi.

Các đ/c lãnh đạo tham gia trồng cây tại lễ phát động

Hội viên phụ nữ thôn Cách Bi trồng hoa tại các tuyến đường

Thu Huyền - Báo Bắc Ninh

Đã truy cập : 43101906