HỘI LHPN THỊ XÃ TỪ SƠN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM

10/07/2018 14:32 Số lượt xem: 92

Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2018, Hội LHPN thị xã Từ Sơn phối hợp với Hội LHPN 2 xã Phù Khê và phường Đồng Nguyên tổ chức hội nghị chuyên đề về “Kỹ năng ứng xử giữa vợ chồng, giữ gìn hạnh phúc gia đình và truyền thông Luật Phòng, chống bạo lực gia đình”. Tới dự có đồng chí Chu Kim Anh - Thị ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN Thị xã Từ Sơn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của phường Đồng Nguyên và xã Phù Khê cùng với trên 300 cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.

Đ/c Trần Thị Phụng – giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam trao đổi, chia sẻ với hội viên phụ nữ xã Phù Khê, tx từ Sơn

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí giảng viên trực tiếp trao đổi, chia sẻ, truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng ứng xử giữa vợ chồng, giữ gìn hạnh phúc gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình. Trong thực trạng hiện nay, các gia đình Việt Nam đang chịu nhiều ảnh hưởng của mặt trái cơ chế thị trường, bạo lực gia đình gia tăng, mối liên hệ giữa các thành viên trong gia đình thiếu chặt chẽ, phương pháp nuôi dạy con chưa hiệu quả,…Vì vậy, các nội dung được đồng chí giảng viên truyền đạt rất có ý nghĩa, cần thiết và là cơ sở để mỗi đại biểu là một tuyên truyền viên tích cực tới các thành viên trong gia đình và cộng đồng nhằm xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Đ/c Hoa Hữu Vân – Nguyên Phó vụ trưởng vụ Gia đình trao đổi, chia sẻ về Kỹ năng ứng xử giữa vợ chồng, giữ gìn hạnh phúc gia đình với hội viên phụ nữ phường Đồng Nguyên

Hội nghị diễn ra trong không khí vui tươi, gần gũi, ấn tượng kết thúc tốt đẹp đã giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6, đồng thời có nhận thức đầy đủ hơn về khái niệm gia đình, vị trí, vai trò của gia đình và cách phòng, chống bạo lực gia đình. Từ đó, có những hành động thiết thực để xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa và bản sắc tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.

Nguyễn Thị Quý Anh - Hội LHPN tx Từ Sơn

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3131

Đã truy cập : 43101877