HỘI LHPN THỊ TRẤN THỨA, LƯƠNG TÀI RA MẮT MÔ HÌNH “CHI HỘI PHỤ NỮ 5 KHÔNG 3 SẠCH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI – ĐÔ THỊ VĂN MINH” TẠI THÔN PHƯỢNG TRÌ

13/06/2018 07:52 Số lượt xem: 62

Sáng 11/6, Hội Phụ nữ huyện Lương Tài phối hợp với Hội LHPN thị trấn Thứa tổ chức ra mắt mô hình “Chi Hội Phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh” tại chi hội thôn Phượng Trì. Tới dự có các đồng chí Trần Thị Hiên – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thị huyền - UV BTV - Trưởng Ban gia đình xã hội Hội LHPN tỉnh; Lãnh đạo Công an huyện; Ban Dân vận Huyện ủy; Thường trực Hội LHPN huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Thứa; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện; cấp ủy, chính quyền thôn Phượng Trì và hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu toàn thị trấn.

Đ/c Trần Thị Hiên - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để ra mắt mô hình, Hội LHPN thị trấn đã tiến hành khảo sát 100% hộ gia đình trong thôn về tình hình thực hiện các tiêu chí 5 không 3 sạch. Qua đó, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ và các vấn đề đối với chi hội phụ nữ thôn Phượng Trì, xác định hoạt động cho phù hợp và thiết thực. Đồng thời chỉ đạo Chi hội phụ nữ thôn Phượng Trì xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ hội, hội viên nòng cốt giúp đỡ các hộ gia đình chưa đạt các tiêu chí của cuộc vận động, hướng dẫn các hộ gia đình hội viên phụ nữ thực hiện các tiêu chí 5 không 3 sạch tạo sự chuyển biến, thay đổi nhận thức và hành vi.

Hội nghị đã công bố quyết định thành lập “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”, đồng thời thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Phát biểu tại Hội nghị đ/c Trần Thị Hiên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội LHPN Thị trấn Thứa trong thời gian vừa qua, đồng thời chỉ đạo cán bộ, hội viên phụ nữ chi hội Phượng Trì trong thời gian tới cần thực hiện tốt mô hình, đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Huyền - UVBTV - Trưởng Ban GĐXH Hội LHPN tỉnh đã cung cấp những những kiến thức căn bản về thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Toàn cảnh Hội nghị

Đây là một trong những hoạt động được các cấp Hội Phụ nữ hết sức quan tâm, nhằm xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương./.

Đăng Tiến - Đài Lương Tài

Trực tuyến : 1929