HỘI LHPN THỊ TRẤN PHỐ MỚI, HUYỆN QUẾ VÕ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC TỚI HỘI VIÊN, PHỤ NỮ

10/01/2019 17:24 Số lượt xem: 55

Thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái", vừa qua, các Chi hội phụ nữ thuộc thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, đồng thời phối hợp tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng tới đông đảo hội viên phụ nữ tại các thôn.

Tại Chi hội Nghiêm Thôn, Thị trấn Phố Mới, sau khi thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2018 đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, cán bộ hội viên trong thôn đã được truyền thông một số nội dung kiến thức chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em do cán bộ Phòng dân số huyện Quế Võ cung cấp. Tại hội nghị 153 hội viên chi hội đã được nghe cán bộ Phòng dân số huyện giới thiệu những kiến thức cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và trẻ em gái, nguyên nhân, hậu quả của việc mất cân bằng giới tinh khi sinh, kiến thức dảm bảo an toàn cho thanh niên, vị thành niên trong giai đoạn hiện nay. Đây là những nội dung quan trọng có ý nghĩa trong việc chăm sóc, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái trong tình hình hiện nay.

Đ/c Nguyễn Thị Huế - Cán bộ truyền thông Phòng Dân số huyện Quế Võ truyền thông tại hội nghị

Tại chi hội phụ nữ thôn Đỉnh đã phối hợp với cán bộ Tư pháp tổ chức truyền thông kiến thức về Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân và gia đình và Luật bình đẳng giới. Đồng chí Nguyễn Văn Đại - trưởng phòng truyên truyền phổ biến pháp luật Sỏ tư pháp tỉnh Bắc Ninh trực tiếp về truyền đạt. Tại hội nghị, 165 hội viên chi hội phụ nữ thôn Đinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Đại phổ biến những nội dung cơ bản, gần gũi với phụ nữ nhất trong các bộ Luật, đồng thời nêu một số ví dụ minh chứng và hướng dẫn cách áp dụng Luật trong một số tình huống cụ thể. Nhân dịp này, các đại biểu đã được trang bị thêm cho mình những kiến thức cơ bản trong cuộc sống hôn nhân gia đình và trong lĩnh vực bình đẳng giới, chị em phụ nữ nâng cao nhận thức trong tự bảo vệ mình vào con em tránh xa các hành vi xâm hại, đặc biệt là xâm hại về tình dục.

Đồng chí Nguyễn Văn Đại - Trưởng phòng tuyên truyền phố biến pháp luật - Sỏ tư pháp Tỉnh Bắc Ninh giới thiệu nội dung tại hội nghị

Cùng với các hoạt động trên, Chi hội phụ nữ thôn Đỉnh đã thành lập và ra mắt 2 mô hình thu hút hội viên là CLB "Phụ nữ hát dân ca quan họ" và CLB "Phụ nữ yêu thích thể thao". 2 CLB đã thu hút 75 chị em phụ nữ tham gia tập luyện thường xuyên hàng ngày tại nhà văn hóa của thôn. Các tiết mục của các CLB đã phục vụ tốt cho các hội nghị, các hoạt động tại thôn và tham gia giao lưu tại thị trấn và các thôn, khu phố khác.

Thông qua hoạt động của các mô hình CLB đã góp phần thúc đẩy các hoạt động phong trào của Hội phụ nữ tại địa phương, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên phụ nữ và nhân dân, xây dựng hình ảnh người phụ nữ tự tin trong tình hình mới./.

 

Đ/c Lê Thị Phượng – HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện QV và các đ/c lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm với các CLB

Tiết mục biểu diễn của CLB tại buổi giao lưu thành lập

Nguyễn Thị Khuyến - Hội LHPN Thị trấn Phố Mới - huyện Quế Võ

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4033

Đã truy cập : 43169679