HỘI LHPN THÀNH PHỐ TRAO TẶNG THẺ BHYT CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

21/03/2019 10:58 Số lượt xem: 65

Nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Hội LHPN thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019 và trao tặng 19 thẻ bảo hiểm y tế cho 19 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, lao động nặng nhọc, tổng trị giá 14.250.000đ.

Nhằm hỗ trợ phụ nữ khó khăn trong việc khám chữa bệnh, năm 2018, các cấp Hội phụ nữ thành phố Bắc Ninh đã hỗ trợ 66 hội viên mua thẻ BHYT với tổng số tiền là 14.540.000đ: Chị Nguyễn Thị Thuỷ (hội viên khu Hai Vân, phường Vân Dương) là một trong những hội viên có hoàn cảnh khó khăn được Hội phụ nữ phường hỗ trợ mua thẻ BHYT. Chị bị thoát vị đĩa đệm nên thường xuyên phải điều trị, khi chưa có thẻ BHYT, mỗi lần khám bệnh chi phí hết 1.750.000 đ/lần, khi có thẻ BHYT thì chi phí giảm xuống còn 350.000 đ/lần. Và chị đã nhận thấy được những lợi ích thiết thực của việc tham gia BHYT, từ đó chị đã vận động gia đình con trai cùng tiết kiệm hàng ngày để tham gia BHYT hàng năm. Một việc làm tuy nhỏ nhưng bước đầu đã có hiệu quả, giúp cho chị em được chữa trị kịp thời, tiết kiệm chi phí, giảm mối lo kinh tế khi ốm đau đồng thời nâng cao nhận thức cho các tầng lớp phụ nữ và nhân dân về sự cần thiết tham gia BHYT toàn dân.

Năm 2019, các cấp Hội phụ nữ thành phố tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm Xã hội thành phố thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia BHYT, cùng giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho người dân khi đăng ký tham gia mua thẻ BHYT, thủ tục khám chữa bệnh dùng BHYT. Trong quý I năm 2019, các đại lý của Hội đã bán được 2.959 thẻ, trong đó 789 thẻ mới, 2.170 thẻ tái. Các cơ sở Hội trích quỹ tặng 6 thẻ BHYT cho hội viên khó khăn dịp 8/3 với tổng trị giá 4,5 trđ.

Hoạt động này của Hội đã góp phần nâng cao nhận thức và giúp hội viên thấy rõ được quyền, trách nhiệm của mình và tự giác tham gia mua thẻ BHYT cho bản thân, gia đình, góp phần giảm bớt khó khăn về kinh tế cho các gia đình nếu không may mắc bệnh và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố.

Hội LHPN thành phố Bắc Ninh