HỘI LHPN THÀNH PHỐ BẮC NINH TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021

01/01/2021 14:33 Số lượt xem: 30

Chiều 28/12, Hội LHPN thành phố Bắc Ninh phối hợp với TYM chi nhánh Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hằng, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Năm 2020, Hội LHPN thành phố đã bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh Hội và Thường trực Thành ủy, chủ động tích cực trong công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ trọng tâm của Hội triển khai thực hiện tốt Phong trào thi đua với chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" gắn với chủ đề công tác năm của thành phố "Toàn dân hành động vì môi trường sạch, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị và đời sống văn hóa cho nhân dân" và 05 quyết tâm chính trị của thành phố; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” với các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội với nhiều kết quả nổi bật: tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến; Tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, gặp mặt nữ lãnh đạo thành phố và cơ sở thuộc diện Ban thường vụ Thành ủy quản lý; có 200 hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”; trích quỹ hỗ trợ 71 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mua thẻ BHYT, tổng trị giá 43.624.000đ; thăm tặng quà phụ nữ và trẻ em nghèo xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, tổng trị giá 60 trđ; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19; phát động đợt ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ, kết quả được: 1.343,99 trđ, trong đó tiền mặt là 829,17 trđ và hiện vật gồm 2.016 suất quà, tổng trị giá 514,82 triệu đồng; vận động 8.267 hội viên phụ nữ mua BHYT, 97 hội viên tham gia BHXH tự nguyện; thực hiện tốt hoạt động ủy thác với Ngân hàng CSXH tỉnh, TYM chi nhánh Bắc Ninh và các ngân hàng thương mại, giúp 5.273 hộ gia đình hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình với dư nợ 153.662 trđ, dư tiết kiệm 33.621 trđ; tốt công tác tham mưu với cấp ủy cùng cấp giới thiệu nữ tham gia cấp ủy. Kết quả tỷ lệ nữ cấp ủy thành phố 10/39 (đạt 25,64%), tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy cấp cơ sở: 63/247 (đạt 25,5%), ....

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật của Hội LHPN thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021 diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đối với các cấp Hội phụ nữ thành phố cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đồng thời tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào thi đua và 2 cuộc vận động gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện chủ đề công tác năm của Hội và của thành phố; tiếp tục thực hiện hiệu quả các Đề án 938, 939; tuyên tuyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng; nâng cao hoạt động giám sát, phản biện xã hội và có nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, trẻ em.

Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố đã trao Bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội, Tỉnh Hội và Thành Hội cho 15 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020; chia tay đồng chí Nguyễn Thị Thu - Nguyên UV BCH Hội LHPN thành phố, nguyên Chủ tịch Hội LHPN phường Hòa Long nghỉ hưu theo chế độ; tổ chức hội nghị kiện toàn bầu bổ sung ủy viên BCH Hội LHPN thành phố khóa XVIII đối với 05 đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường Đại Phúc, Hòa Long, Hạp Lĩnh, Suối Hoa, Vạn An./.

Các đồng chí lãnh đạo trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020

Hội LHPN thành phố Bắc Ninh