HỘI LHPN PHƯỜNG KHẮC NIỆM- THÀNH PHỐ BẮC NINH

13/09/2017 15:49 Số lượt xem: 724

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, Hội LHPN phường Khắc Niệm tổ chức chương trình “Áo trắng đến trường”, trao tặng 20 chiếc áo trắng cho 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 2.000.000 đồng tại trường THCS phường Khắc Niệm.

Chương trình “Áo trắng đến trường” được Hội LHPN phường Khắc Niệm phát động và duy trì được 6 năm. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo niềm vui, động lực giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tự tin đến trường và học tập tốt. Bên cạnh đó, Hội LHPN phường Khắc Niệm thường xuyên làm tốt công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện khác như nhân dịp 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Hội trích quỹ 1.400.000đ thăm tặng quà 7 gia đình chính sách, thăm động viên 24 tân binh lên đường nhập ngũ với số tiền là 1.200.000đ; nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Hội đã tổ chức đi thăm hỏi và tặng 10 suất quà trị giá 2.000.000đ cho hội viên phụ nữ và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế có 150 chị kinh tế khá giúp 20 chị có hoàn cảnh khó khăn về tiền, giống, vốn, thóc, ngày công lao động với trị giá là 300 triệu đồng không lấy lãi. Tham mưu với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho chị Ngô Thị Lan, khu Đoài với tổng số tiền là 50 triệu đồng, tham mưu với Đảng uỷ - UBND phường xây dựng công trình đường hoa lên nghĩa trang liệt sỹ phường với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng….

Trong thời gian tới, Hội LHPN phường Khắc Niệm bên cạnh việc thực hiện tốt các phong trào, nhiệm vụ công tác Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, chú trọng quan tâm đến các gia đình hội viên, gia đình chính sách, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, … Qua đó, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Thu hải- TP Bắc Ninh