HỘI LHPN PHƯỜNG TÂN HỒNG, THỊ XÃ TỪ SƠN RA MẮT CLB “PHỤ NỮ HÁT QUAN HỌ”

05/10/2017 16:22 Số lượt xem: 3691
Vừa qua,  Hội LHPN phường Tân Hồng tổ chức ra mắt CLB “Phụ nữ hát quan họ” gồm 28 thành viên đến từ các chi hội.

Vừa qua,  Hội LHPN phường Tân Hồng tổ chức ra mắt CLB “Phụ nữ hát quan họ” gồm 28 thành viên đến từ các chi hội, trong đó mời 08 anh hai quan họ tham gia CLB. Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 thành viên, trong đó có 01 chủ nhiệm, 02 phó chủ nhiệm và 2 thành viên. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội LHPN Thị xã Từ Sơn; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể, các chi hội cùng 28 thành viên CLB.

Tại buổi lễ ra mắt, đã công bố Quyết định thành lập và Ban chủ nhiệm CLB của BTV Hội LHPN Thị xã. Tại buổi lễ CLB đã thông qua Quy chế hoạt động, định kỳ tổ chức sinh hoạt văn hóa văn nghệ 1 tháng/lần và đột xuất (nếu có), hàng năm tổ chức sơ, tổng kết hoạt động của CLB. Tại các buổi sinh hoạt các thành viên tham gia tập múa, học hát những làn điệu dân ca quan họ, các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, đồng thời cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc, trong sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế, tuyên truyền các kiến thức về Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT, … Đã có hơn 20 tiết mục hát quan họ được biểu diễn, giao lưu trong buổi lễ ra mắt CLB.

Đến nay, toàn phường đã thành lập 02 CLB “Phụ nữ hát quan họ” với 40 thành viên.

Thông qua hoạt động của các CLB “Phụ nữ hát quan họ” góp phần giữ gìn, duy trì và phát triển dân ca quan họ Bắc Ninh được coi là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Quý Anh- Hội LHPN Thị xã Từ Sơn

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1902

Đã truy cập : 42950622