HỘI LHPN HUYỆN LƯƠNG TÀI TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII

26/06/2019 10:16 Số lượt xem: 42

Sáng 25/6, Hội LHPN huyện Lương Tài tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có các đ/c: Trần Thị Xuân Thu - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Đình Văn - Phó Bí thư TT huyện ủy; Đoàn Văn Mạnh - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; Nguyễn Văn Long - UVBTV Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch MTTQ huyện; Trần Xuân Nhiên - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ; các đ/c lãnh LĐLĐ huyện, Phòng LĐ-TB&XH, BHXH; Chánh văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND- UBND huyện.

Đ/c Trần Thị Xuân Thu - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 và 6 tháng đầu năm 2019, Hội LHPN huyện Lương Tài đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện tốt phong trào thi đua, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đồng thời, duy trì phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức, đến nay đã duy trì ở 100% cơ sở Hội, thu hút sự tham gia đóng góp của cả cộng đồng. Mô hình “Hũ gạo tình thương” được các cấp Hội tích cực triển khai và đạt nhiều kết quả. Hội LHPN huyện phối hợp với MTTQ huyện tổ chức hỗ trợ xây và bàn giao 15 nhà “Mái ấm tình thương”. Phối hợp với ngân hàng thẩm định hoàn thiện 11 hồ sơ và đã giải ngân vốn được gần 4,5 tỷ đồng đạt 84% (từ nguồn vốn của Đề án); Kết nạp được 841 hội viên mới, nâng tỷ lệ thu hút hội viên đạt hơn 90%. không có cơ sở hội tập hợp dưới 50%.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện còn chú trọng Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ; Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ, phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ. Trong nửa nhiệm kỳ qua với nhiều giải pháp thực hiện đồng bộ, phương thức hoạt động đổi mới, Hội thực hiện tốt phương châm "Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội", các hoạt động Hội luôn hướng về cơ sở và hành động vì cơ sở, các cấp Hội luôn dân chủ, đoàn kết thống nhất triển khai các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút hội viên, phụ nữ; vận động các nguồn lực, tăng cường xã hội hóa, tổ chức các hoạt động, sự kiện thiết thật sự chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của tầng lớp phụ nữ gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu tại Hội Nghị, đ/c Trần Thị Xuân Thu - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Văn -  Phó Bí thư TT Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN huyện đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua đồng thời đề nghị trong thời gian tới Hội LHPN huyện cần đưa ra những giải pháp cụ thể, phù hợp để đạt và vượt chỉ tiêu vào cuối nhiệm kỳ.

Từ những kết quả đã đạt được, nửa nhiệm kỳ còn lại và 6 tháng cuối năm 2019, Ban chấp hành hội phụ nữ huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: PN tích cực tham gia các hoạt động kỉ niệm 20 năm tái lập huyện; tham gia thực hiện các tiêu chí  để về đích NTM và hưởng ứng tích cực chủ đề: “An toàn cho PN và trẻ em”; chủ đề “BN hành động vì môi trường sạch”…Thực hiện hiệu quả phong trào thì đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", hai cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" và Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Phát động các đợt thi đua gắn hạn, dài hạn, thi đua đặc biệt với các nội dung phong phú thiết thức, phù hợp với nguyện vọng, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên phụ nữ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện phong trào thi đua; thường xuyên phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến; biểu dương khen thưởng kịp thời bằng nhiều hình thức./.

Hội LHPN huyện Lương Tài