HỘI LHPN HUYỆN GIA BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BCH LẦN THỨ 7 NHIỆM KỲ 2016-2021

07/01/2019 16:06 Số lượt xem: 68

Ngày 4/1/2019 Hội LHPN huyện Gia Bình tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7 nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm tổng kết hoạt động Hội năm 2018, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đ/c Trần Thị Xuân Thu – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đ/c Hồ Nguyên Hồng – Phó Bí thư huyện Ủy Gia Bình dự và chỉ đạo hội nghị.

Đ/c Trần Thị Xuân Thu – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua năm 2018

Trong năm 2018, các cấp Hội LHPN huyện Gia Bình đã bám sát vào sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và các nhiệm vụ chính trị của địa phương chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ trong huyện thực hiện phong trào thi đua, 2 cuộc vận động, các đề án của Chính phủ và 3 nhiệm vụ trọng tâm đạt một số kết quả nổi bật như sau:

Tham gia duy trì giữ gìn môi trong xanh, sạch đẹp tại địa phương, trồng mới 16.513 m đường hoa, nâng tổng số chiều dài đường hoa trong toàn huyện là 28.076 m đường hoa; ra mắt 3 làng 3 sạch nâng tổng số lên 5 làng 3 sạch; Duy trì và thành lập mới 64 câu lạc bộ hát quan họ với tổng số 1.354 thành viên.

Phối hợp tổ chức 3 lớp tập huấn triển khai đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ(đề án 938) và đề án “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp( đề án 939) cho 472 cán bộ, hội viên dự; quản lý tốt nguồn vốn trên 138 tỷ đồng cho 5.309 hộ hội viên phụ nữ vay để sản xuất, kinh doanh, nuôi con ăn học;  thành lập mới và duy trì 57 tổ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế  với 780 thành viên, tỉnh đến nay đã vận động mua 8.290 thẻ bảo hiểm y tế, 15 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Trong năm Hội tiếp tục duy trì hoạt động “ Hũ gạo tình thương” ủng hộ phụ nữ nghèo tại chỗ, đồng thời phát động chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ yếu thế” tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ, kết quả nhận được 113,219 triệu đồng tiền ủng hộ tặng 101 thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ tham gia các tổ thu gom rác thải trong huyện và 01 nhà tình thương cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức quyên góp đi thăm và tặng quà các xã biên giới khó khăn với tổng số tiền quà trị giá trên 300 triệu đồng...

Năm 2018 huyện có 14/14 cơ sở hội, 78/78 chi hội đạt vững mạnh, Hội LHPN huyện Gia Bình vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen đơn vị xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đ/c lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo huyện Ủy Gia Bình đã ghi nhận những kết quả các cấp Hội LHPN huyện Gia Bình đã đạt được, biểu dương những thành tích nổi bật, chỉ ra những tồn tại, hạn chế đồng thời chỉ đạo Hội LHPN huyện trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy điểm mạnh, khắc phục hạn chế, đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển, đem lại nhiều hơn nữa những quyền và lợi ích thiết thực cho cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng địa phương giàu mạnh.

Trong  năm 2019, Hội LHPN huyện Gia Bình sẽ bám sát vào chủ đề của năm: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” cụ thể hóa thông qua phong trào thi đua, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Thực hiện Nghị quyết Trương ương 4,5,6,7,8 khóa XII của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Tại hội nghị, BCH Hội LHPN huyện Gia Bình cũng đã tổ chức chia tay 04 đ/c UVBTV, BCH nghỉ hưu và chuyển công tác khác.

Các đ/c lãnh đạo tặng quà chia tay các đ/c UVBTV, BCH chuyển công tác

Kim Quý - Hội LHPN tỉnh