GƯƠNG PHỤ NỮ LAO ĐỘNG SẢN XUẤT GIỎI

20/03/2018 10:29 Số lượt xem: 205

Trong thời gian qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã có sức lan tỏa và phát triển sâu rộng, từng bước góp phần quan trọng làm thay đổi bộ mặt đời sống văn hoá, kinh tế, xã hội trên địa bàn phường Thị Cầu nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung. Trong đó phải kể đến cô Vũ Thị Hiền (sinh năm 1957) - hội viên chi hội phụ nữ khu phố 3, phường Thị Cầu, thành phố Bắc Ninh là điển hình trong việc chịu khó, năng động, phát triển kinh tế gia đình, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cô Vũ Thị Hiền bên cạnh những chiếc máy may của mình

Cô Hiền là người phụ nữ đảm đang, làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc. Sau gần 20 năm làm việc tại Công ty lương thực Bắc Ninh, năm 2005 cô Hiền về nghỉ hưu tại địa phương. Năm 2009, nhận thấy trên địa bàn phường có rất nhiều phụ nữ giỏi may vá, đặc biệt là những cô làm nghề may đã nghỉ hưu trên địa bàn với nhiều kinh nghiệm, cô Hiền liền nảy ra ý tưởng mở một tổ hợp may gia công tại nhà, vừa để tạo thêm công ăn việc làm cho các cô đã nghỉ hưu và những người không có công ăn việc làm. Với ý tưởng đó, cô Hiền đã đi các nơi để tìm hiểu thị trường, máy móc trang thiết bị, nhu cầu sử dụng của người dân. Với số vốn ban đầu bỏ ra là không nhỏ (500 triệu đồng), khi mới thành lập tổ may gia công cô Hiền cũng gặp phải nhiều khó khăn, nhất là thị trường đầu ra. Xong với một ý chí kiên cường, tổ hợp may của cô Hiền ngày càng phát triển, được nhiều khách hàng tin tưởng tìm đến.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, tổ hợp may của cô Hiền đã tạo việc làm cho 15-20 lao động nữ tại địa phương. Tại đây, các chị em được tạo điều kiện để vừa làm việc vừa chăm sóc được gia đình. Thu nhập được tính theo sản phẩm nên các chị em có thể chủ động vừa làm, vừa dành thời gian cho gia đình. Chị em có thể làm việc tại xưởng hoặc nhận sản phẩm về nhà làm với thu nhập bình quân 4 - 4,5 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay số công nhân tăng lên gấp 3 - 4 lần với mức lương trung bình khoảng 5 - 6 triệu/người/tháng. Thị trường cung cấp hàng hóa cũng được mở rộng ra các địa bàn lan cận như phường Đáp Cầu, huyện Quế Võ, huyện Thuận Thành, xa hơn là các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương...

Là hội viên phụ nữ, không những biết cách làm giàu cho bản thân, gia đình, cô Hiền còn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ chị em khác có hoàn cảnh khó khăn cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Cô Hiền sẵn sàng bỏ tiền ra để hỗ trợ mua máy móc giúp cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn, sau hơn hai tháng họ đã có máy móc của riêng mình và mang về nhà để làm.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, mà cô Hiền còn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua của Chi hội phụ nữ và của phường. Đồng thời, cô còn vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Truyền đạt lại kinh nghiệm sản xuất cho các chị em trong hội, giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, cho chị em trong hội vay vốn không tính lãi. Nhiều năm liền gia đình cô đạt Gia đình văn hoá, bản thân cô là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế, luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp Hội phát động.

Cô Vũ Thị Hiền là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những kết quả đạt được hôm nay của cô Hiền thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

Đoàn Thị Thùy Dương - Chủ tịch Hội LHPN phường Thị Cầu, tp Bắc Ninh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6319

Đã truy cập : 43497432