CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH TÔN VINH 60 TẬP THỂ, CÁ NHÂN TIÊU BIỂU

25/10/2018 10:27 Số lượt xem: 84

Ngày 23-10, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) tiêu biểu lần thứ I, năm 2018. Các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự.

Thời gian qua, Công đoàn Viên chức tỉnh thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước, cổ vũ, động viên CBCCVCLĐ tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực tham gia, hưởng ứng. Tiêu biểu như phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào “Bắc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” … diễn ra sâu rộng, tạo động lực để mỗi cá nhân, tập thể vươn lên. Qua đó không chỉ giúp CBCCVCLĐ phát huy năng lực, sở trường mà còn khơi dậy sự sáng tạo trong học tập, công tác, lao động. Đặc biệt, việc phát hiện, tôn vinh, bồi dưỡng và nhân rộng các gương “người tốt, việc tốt”, tập thể điển hình, cá nhân tiên tiến luôn được chú trọng, tạo sức lan tỏa rộng khắp, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh. 60 tập thể, cá nhân được tôn vinh lần này có thành tích xuất sắc được các Công đoàn cơ sở bình chọn, giới thiệu.

Tại buổi lễ, các đại biểu được giao lưu với ba tấm gương tiêu biểu gồm các đồng chí: Đào Anh Tuấn, Đội trưởng dàn nhạc, Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh; Nguyễn Quang Thành, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở KH&ĐT; Nguyễn Phương Bắc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển KT –XH tỉnh. Mặc dù mỗi cá nhân có công việc đặc thù riêng nhưng đều có chung niềm đam mê sáng tạo, nhiệt huyết trong công tác, tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, phong trào thi đua do Công đoàn phát động, có nhiều sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trong số 60 tập thể, cá nhân được tôn vinh lần này, có 1 tập thể, 24 cá nhân được được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; 35 cá nhân được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Bắc Ninh và chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023.

Thảo Nguyên - Báo Bắc Ninh