CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN HỘI LHPN TỈNH BẮC NINH PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO NUÔI LỢN TIẾT KIỆM

11/02/2019 16:31 Số lượt xem: 85

Sáng ngày 11/02/2019, Hội LHPN tỉnh tổ chức gặp mặt đầu xuân và phát động phong trào nuôi lợn tiết kiệm.

Trong năm 2018, đoàn viên công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh đã mổ lợn tiết kiệm với tổng số tiền 26.891.000 đồng. Đồng thời, đã trích quỹ Công đoàn và cho 1 đoàn viên khó khăn vay vốn 12 triệu không lãi suất để phát triển kinh tế. Để tiếp tục thực hiện phong trào, Hội LHPN tỉnh đã phát cán bộ cơ quan nuôi lợn nhựa tiết kiệm. Đến cuối năm, sau khi mổ lợn, mỗi thành viên sẽ tự nguyện trích một phần để xây dựng gây quỹ công đoàn nhằm thực hiện các hoạt động nhân đạo từ thiện.

Đây là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta./.

Dương Trang - Hội LHPN tỉnh