CHỊ PHẠM THỊ BÍCH LÀM KINH TẾ GIỎI XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

03/12/2019 15:10 Số lượt xem: 115

Hưởng ứng phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo,xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng,trung hậu, đảm đang” gắn với chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trong những năm qua, nhiều chị em phụ nữ xã Kim Chân đã cố gắng vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Chị Phạm Thị Bích, sinh năm 1970, hội viên phụ nữ thôn Kim  Đôi - phường Kim Chân là một tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con tốt để các chị em khác trên địa bàn học tập, noi theo.

Chị Phạm Thị Bích chỉ đạo công việc sản xuất tại Công ty Gạch Kim Đôi

Xuất thân từ một nông dân, lam lũ vất vả để mưu sinh kiếm sống, mà cuộc sống cũng chẳng thể khá lên được, Chị Bích bàn với chồng ra thuê đất ở bờ đê sông Cầu để khởi nghiệp với nghề buôn bán gạch xây dựng. Ban đầu, với đồng vốn ít ỏi gia đình tự có, chị buôn bán 1 vài xe gạch, sau đó tích góp vốn dần để đầu tư làm ăn lớn hơn. Nhận thấy nhu cầu về vật tư xây dựng ngày càng phát triển, chị lại bàn với chồng mạnh dạn vay vốn ngân hàng và thành lập công ty gạch xi măng mang tên Công ty gạch Kim Đôi do chồng chị đứng tên Giám đốc, nhưng chị là người quản lý chính các công việc tại công ty. Khi mới thành lập, tháng 5 năm 2015, công ty có chưa đến 10 công nhân, đến nay công ty của gia đình chị đã có trên 20 công nhân làm việc thường xuyên với mức lương từ 8 đến 9 triệu đồng/ tháng. Công ty chị thành lập ra làm ăn phát đạt mỗi năm trừ chi phí gia đình chị thu nhập trên 200 triệu đồng.

Gia đình chị Phạm Thị Bích tại lễ tốt nghiệp Đại học của con gái lớn

Không chỉ chú trọng làm kinh doanh phát triển kinh tế gia đình, chị luôn ưu tiên việc vun vén, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy 3 cô con gái nên người. Hiện nay, cả 3 con gái của chị đều chăm ngoan học giỏi: Con gái lớn đã tốt nghiệp Đại học loại giỏi, được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam và đang học thạc sỹ ở nước ngoài. Hai cô em gái sinh đôi hiện đang học tại Khoa Báo chí tuyên truyền - trường Đại học quốc gia Hà Nội.

Gia đình chị nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa, được xã tặng giấy khen gia đình văn hóa tiêu biểu.  Bản thân chị Bích nhiều lần được Hội LHPN xã biểu dương là gương điển hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị Phạm Thị Bích là tấm gương điển hình của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Trần Thị Minh - Chủ tịch Hội LHPN phường Kim Đôi