“XUÂN YÊU THƯƠNG”

12/02/2018 09:49 Số lượt xem: 3171

Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt nam, với mục ích thể hiện sự quan tâm, chăm lo kịp thời của toàn hệ thống chính trị trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Từ ngày 01/02/2018 đến ngày 08/02/2018 (tức ngày 16 đến 23 âm lịch), Hội LHPN từ huyện tới cơ sở đã tổ chức chuỗi hoạt động với nội dung “Xuân yêu thương” thăm hỏi, động viên kịp thời tới Mẹ Việt Nam anh hùng, phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo học giỏi tại địa phương. 

Chị em cán bộ Hội tham gia gói bánh chưng

Nhằm giúp phụ nữ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vui xuân yên tâm đón Tết đầm ấm, Hội LHPN các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức chương trình gói bánh trưng xanh. Kinh phí gói bánh trưng được huy động từ những tấm lòng từ thiện, trích quỹ nuôi lợn tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ chí minh và đặc biệt tại xã Châu Phong được trích từ nguồn tiền bán rác thải tái chế của các hộ gia đình...

Kết quả, toàn huyện đã tổ chức gói và tặng gần 2000 chiếc bánh trưng. Đây là năm thứ 2 các cấp Hội thực hiện phong trào Gói bánh trưng - đây không chỉ thể hiện tình cảm, truyền thống thương người như thể thương thân mà còn tạo nên không khí ấm áp, vui vẻ, lưu truyền văn hóa dân tộc, giúp chị em ngày càng gắn bó với công tác Hội.

Tặng quà và bánh trưng cho phụ nữ nghèo

Nhân dịp Tết nguyên đán, Hội LHPN huyện tổ chức chương trình “Khăn ấm tặng mẹ” tới thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng. Đến thăm các Mẹ, Hội ân cần thăm hỏi, động viên, chúc các Mẹ đón Tết vui khỏe, đầm ấm, tiếp tục động viên con cháu cùng góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Ngày 6.02.2018, Hội phối hợp Bệnh viện đa khoa và chùa An lâm khánh (Bằng An) tổ chức thăm và tặng quà 11 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang chạy thận – lọc máu, trị giá 500 nghìn đồng/ suất. Nhận quà và bánh chưng trong những cận kề Tết Nguyên đán, các mẹ và các gia đình thêm ấm lòng, mong muốn một cuộc sống sung túc, ấm áp hơn trong năm mới.

Hội LHPN huyện thăm và tặng quà bệnh nhân

Cũng trong dịp này, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức thăm, tặng quà các hộ gia đình khó khăn đồng thời hỗ trợ các hộ dọn dẹp, trang trí nhà cửa gọn gàng, góp phần tạo cảnh quan khuôn viên thôn xóm sạch sẽ.

Chị em cán bộ hội tham gia dọn dẹp nhà cửa giúp phụ nữ nghèo

Chương trình của các cấp Hội nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao của lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể cán bộ, hội viên. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn được các cấp Hội tổ chức hàng năm nhằm thiết thực chăm lo cho gia đình chính sách, hội viên nghèo. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của các cấp Hội vì lợi ích của hội viên, góp phần vun đắp nét đẹp văn hóa ngày Tết./. 

Hội LHPN huyện Quế Võ

Thống kê truy cập

Trực tuyến : -2822

Đã truy cập : 43088751