ĐỒNG CHÍ HÀ THỊ NGA ĐƯỢC BẦU GIỮ CHỨC DANH CHỦ TỊCH HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

08/05/2020 14:59 Số lượt xem: 79

Sáng ngày 8/5/2020, Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 7 TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XII và Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPNVN được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Với 100% đại biểu biểu quyết tán thành, Ban Chấp hành TƯ Hội đã bầu đồng chí Hà Thị Nga, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai, giữ chức danh Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Trương Thị Mai (phải), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, trao quyết định Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định bà Hà Thị Nga giữ chức danh Bí thư Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022

Hội nghị có sự tham dự của: đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai và đại diện các ban Đảng cùng khoảng 150 đại biểu là Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN khóa XII nhiệm kỳ 2017-2022, cùng đại diện các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 7 có nội dung đặc biệt quan trọng, trong đó công bố Quyết định số 2072-QĐNS/TW ngày 29/4/2020 của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định chức danh Bí thư Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022; công bố Công văn số 12018-CV/VPTW ngày 28/4/2020 của Văn phòng Trung ương Đảng về nhân sự Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Hà Thị Nga được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

Cũng trong sáng cùng ngày, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam khóa XII được tổ chức, tập trung vào một số nội dung quan trọng là kiện toàn nhân sự, đặc biệt là bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Đoàn Chủ tịch và bầu Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022. Với 100% đại biểu biểu quyết tán thành, Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam đã bầu đồng chí Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn TƯ Hội LHPN Việt Nam, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai, giữ chức danh Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội LHPN Việt Nam tri ân các nữ y, bác sĩ, người lao động đã có nhiều đóng góp, cống hiến tại 37 cơ sở y tế - là tuyến đầu phòng chống dịch.

Tại Hội nghị, Đoàn Chủ tịch đã tặng bằng khen cho 86 tập thể và 78 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 (Trong đó, Bắc Ninh có tập thể Hội LHPN tỉnh và hai cá nhân được tặng bằng khen). Đồng thời, Hội LHPN Việt Nam cũng tiến hành tri ân những phụ nữ trên tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ những phụ nữ bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Nguồn hỗ trợ là từ các hoạt động vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân ủng hộ gửi tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tổng số tiền tri ân và hỗ trợ đợt 1 là 990 triệu trong đó là 790 triệu đồng dành cho hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ gặp khó khăn và các mô hình tổ hợp tác của phụ nữ bị ảnh hưởng sinh kế do dịch bệnh. Bên cạnh 720 cá nhân phụ nữ tại 12 tỉnh được hỗ trợ 500.000 đồng, Hội hỗ trợ khôi phục sinh kế với mức 3 triệu đồng/cá nhân và 10 triệu đồng/tổ hợp tác; hỗ trợ 16 Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng tại 16 tỉnh 1.600 suất mua hàng.

TIỂU SỬ ĐỒNG CHÍ HÀ THỊ NGA, TÂN CHỦ TỊCH HỘI LHPN VIỆT NAM

Họ và tên: Hà Thị Nga

Năm sinh: 20/2/1969

Dân tộc: Thái

Quê quán: xã Piềng Vế, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Ngữ Văn - Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Trình độ lý luận chính trị: Cử nhân

Các chức vụ đã trải qua:

- Phó Bí thư Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình;

- Phó Bí thư Đoàn thanh niên khối các cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Lào Cai;

- Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai, Ủy viên Ban thường vụ TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

- Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XII, XIII;

- Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XIV (2011-2016);

- Bí thư Huyện ủy Mường Khương, tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2010-2015;

- Từ tháng 10/2015 đến nay: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai khóa XV (nhiệm kỳ 2015-2020); Từ tháng 11/2015 đến hết năm 2018 kiêm Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Lào Cai.

Ban Tuyên Giáo - Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh
Nguồn: https://phunuvietnam.vn/